Uống Whey Protein bị tiêu chảy – Nguyên nhân và cách khắc phục

263

Bạn có bao giờ gặp vấn đề uống Whey Protein bị tiêu chảy chưa? Bạn có bao giờ nghĩ uống Whey Protein có bị táo bón không? Đừng quá lo lắng nhé vì các loại sữa Whey Protein mà bạn đang sử dụng chẳng có vấn đề gì cả. Sức khỏe của bạn cũng thế, mọi thứ đều do cơ địa của bạn bị dị ứng với lactose. Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân và cách khắc phục tiêu chảy khi uống Whey.

uong whey protein bi tieu chay

Tất cả những gì bạn cần biết về việc uống Whey Protein bị tiêu chảy

Vì sao bạn lại bị tiêu chảy khi uống sữa?

Nếu bạn thường bị đau bụng, tiêu chảy khi uống các loại sữa tươi, sữa bò thông thường hay khi ăn các món có thành phần từ sữa tươi, thì chẳng phải là do chất lượng sữa kém đâu. Gần như 99% là do cơ thể bạn không thể dung nạp được lactose đó. Đây chính là 1 dạng rối loạn tiêu hóa; tức là cơ thể thiếu đi enzyme lactase làm cho bạn khó/không tiêu hóa được các sản phẩm từ sữa có lactose.

Lactose dược tiêu hóa ở ruột non nhờ vào enzyme Lactase. Tuy nhiên, khi cơ thể không có hay thiếu men này, lactose sẽ không được xử lý, đi thẳng xuống ruột già, kéo theo nước gây táo bón. Nếu lactose được lên men (bởi các vi khuẩn gây bệnh) sẽ càng làm cho vấn đề táo bón nặng hơn.

Lactose thường được tìm thấy trong sữa và các sản phẩm như sữa chua, sữa, phô mai, kem sữa và thậm chí cả Whey Protein có thành phần Whey Protein Concentrate nữa.

Mặc dù lactose trong Whey có chứa Concentrate đã được loại bỏ khá nhiều, nhưng nếu bụng quá yếu cũng dễ bị ảnh hưởng.

Vẫn có thể uống Whey dù bị dị ứng lactose

Nếu vẫn muốn uống sữa, hãy giảm lượng sữa uống mỗi lần, nên uống từng chút một hay dùng chung với các thức ăn khác, cho tới khi nào hết tiêu chảy.

Không phải tất cả các sản phẩm Whey Protein đều có chứa lactose. Nếu không bị dị ứng lactose và có tiền, bạn nên tìm Whey không lactose như Isolate hay Peptides.

Ngoài ra, bạn có thể tự cải thiện hệ tiêu hóa bằng cách bổ sung thêm men lactase bằng,

  • Bạn có thể dùng thêm sữa chua Probi để bổ sung lợi khuẩn cho dạ dày.
  • Mua men tiêu hóa hay enzyme tiêu hóa bổ sung thêm.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về việc uống Whey Protein bị tiêu chảy!

Các loại whey có thành phần 100% Whey Isolate đã được lọc bỏ lactose sẽ phù hợp với bạn ví dụ như: Iso sensation 93, Iso Cool,Iso-Xp, Isoflex.