định cư mỹ

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ theo từng thàng tuổi, cân nặng, chiều cao….? Lượng sữa tiêu chuẩn cho bé là vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất hiện nay. Với những người lần đầu tiên làm mẹ thì rất băn khoăn không biết trẻ sơ sinh cần bao nhiêu ml sữa mỗi ngày là đủ. Mỗi em bé có một nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, nhưng nhìn chung, trẻ sơ sinh cần được cho bú từ 8 – 12 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 10 – 20 phút. Các bà mẹ bỉm sữa cũng nên nhớ rằng, tùy vào mỗi tháng tuổi, mỗi thời điểm khác nhau mà nhu cầu là lượng sữa hằng ngày của con cũng sẽ thay đổi liên tục, do vậy việc nắm bắt mọi kiến thức để chăm con nhỏ cho được tốt hơn, giúp trẻ mau tăng cân bằng cách nạp đủ ml sữa cần thiết là điều rất nên làm ngay từ bây giờ. Nhiều bà mẹ thiếu sự quan tâm, thiếu kinh nghiệm nên dễ dẫn tới tình trạng cung cấp sữa cho bé không đủ và hệ quả là con bị suy dinh dưỡng đặc biệt nghiêm trọng, lúc này việc khắc phục cũng rất khó khăn. Để có sự hiểu biết nhất định về lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi cần được bổ sung đúng đắn, mời tham khảo bài viết sau.

Nào hãy cùng phunu9.com nghiên cứu kĩ hơn về nhu cầu và lượng sữa tiêu chuẩn cho trẻ sơ sinh qua thông tin bên dưới nhé!

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu sữa là đủ?

Vừa mới chào đời, dạ dày của trẻ sơ sinh còn rất nhỏ, kích thước chỉ tương đương với một quả anh đào. Bé chỉ cần khoảng 7ml sữa cho mỗi cữ bú để lấp đầy dạ dày “tí hon” của mình. Kích thước dạ dày của trẻ sơ sinh tăng dần từng ngày. Đến ngày thứ 3 sau sinh, dạ dày của trẻ đã có kích thước tương tự một quả óc chó, chứa được khoảng 22-27 ml/ cữ bú. Phải đến cuối tuần đầu tiên, dạ dày của trẻ mới chứa được khoảng 60 ml sữa, và có kích thước tương đương một quả đào.

Ở độ tuổi 1-6 tháng, khi đã quen với việc bú mẹ, một em bé được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn thường bú khoảng 600-900 ml sữa mỗi ngày, trung bình là 750 ml.  Bé bú mẹ 8 lần/ngày sẽ nhận khoảng 90 ml mỗi cữ bú. Tất nhiên, đây chỉ là con số trung bình, không thể áp dụng cho mọi trẻ. Lượng sữa mẹ mà bé bú sẽ không đổi trong suốt thời gian từ 1 tháng tới khoảng 6 tháng. Chi tiết bạn có thể theo dõi ở hình sau:

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu sữa mỗi ngày? Lượng sữa tiêu chuẩn cho bé tăng cân nhanh phần 1

Tuổi và trọng lượng cơ thể của bé không ảnh hưởng tới lượng sữa mẹ được bú mỗi ngày. Tuy nhiên, tại các giai đoạn tăng trưởng mạnh (thường xuất hiện lúc bé 1-3 tuần, 6-8 tuần, 3 tháng và 6 tháng tuổi), bé có thể bú nhiều hơn bình thường trong vòng 2 – 3 ngày.

Lượng sữa cho trẻ theo từng tháng

Mỗi đứa trẻ sẽ có lượng ăn và tốc độ ăn khác nhau. Bản thân mỗi đứa trẻ cũng ăn với lượng khác nhau ở mỗi thời điểm, có lúc ăn được rất nhiều nhưng cũng có lúc kém ăn.

0-1 tháng tuổi.

 • 8-12 lần bú sữa/ ngày.
 • 30-90ml sữa/lần.
 • Mỗi lần bú sữa cách nhau 2-3 tiếng.

1-3 tháng tuổi.

 • 6-8 lần bú sữa/ ngày.
 • 90-120ml sữa/lần.
 • Mỗi lần bú sữa cách nhau 2-4 tiếng.

3-6 tháng tuổi

 • 4-8 lần bú sữa/ ngày.
 • 120-230ml sữa/ lần.
 • Mỗi lần bú sữa cách nhau 3-5 tiếng.
 • Đến tháng thứ 5, 6 thì cho bé tập làm quen với thức ăn dặm.
 • Tuần đầu ăn dặm cách nhau 3-4 ngày/ lần/muỗng. Những tuần sau thì ăn mỗi ngày.

6-9 tháng tuổi.

 • 4-6 lần bú sữa/ ngày, 2-5 lần ăn dặm/ngày.
 • 170-240ml sữa/ lần.
 • Mỗi lần bú sữa cách nhau 4-6 giờ.
 • Ăn dặm mỗi lần cách nhau 3-4 giờ.

9-12 tháng tuổi.

 • 4 lần uống sữa/ ngày, bao gồm : sữa mẹ, sữa bò, sữa đậu nành, sữa chua (lựa chọn 1-2 loại trong số đó mỗi ngày).
 • 3 bữa ăn dặm/ ngày và 1-3 món ăn vặt/ ngày.

Thời gian cho trẻ sơ sinh bú hợp lý nhất:

Tùy theo cân nặng, nhu cầu và sức bú của mỗi trẻ mà lượng sữa bú được nhiều ít khác nhau.Theo lời khuyên từ các chuyên gia, nên cho trẻ sơ sinh bú nhiều lần từ 8 – 12 cữ sữa trong một ngày. Mỗi cữ cách nhau 2 tiếng nếu bú mẹ và 3 tiếng nếu uống sữa công thức.

Mỗi lần bú mẹ, trẻ phải được bú từ 20 đến 30 phút vì khoảng 10 phút đầu tiên, trẻ chỉ bú được lượng nước là chủ yếu trong khi lượng sữa tiết ra sau đó mới thực sự mang nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của trẻ. Trẻ có thể nghỉ giữa chừng để nghỉ mệt. Sau hai tuần đầu, trẻ có thể bú trung bình từ 60ml – 100ml/ cữ. Khi đã được 3 tháng lượng sữa của bé mỗi lần bú có thể tăng từ 120 – 150ml và duy trì tiếp tục lượng này cho đến những tháng kế tiếp. Tùy theo nhu cầu của trẻ mà cân nhắc việc cho trẻ bú đêm hay không. Bởi lẽ nếu cản trở giấc ngủ đêm của trẻ từ 10h đêm – 3h sáng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não và thể trạng của trẻ.

Dấu hiệu cho biết trẻ đang thèm bú:

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu sữa mỗi ngày? Lượng sữa tiêu chuẩn cho bé tăng cân nhanh phần 2

Các chuyên gia y tế khuyên mẹ cho bé sơ sinh bú theo nhu cầu, khi bé đói. Nhiều mẹ thường bắt đầu cho con bú khi thấy bé khóc. Tuy nhiên, khóc là một biểu hiện muộn của đói. Không nên chờ tới lúc này mới cho bé bú vì đói quá có thể khiến bé trở nên bực bội, khó dỗ.  Cũng cần để ý rằng rất nhiều khi bé khóc không phải vì đói. Đôi khi bé chỉ cần được ôm ấp hoặc thay tã là đủ. Hoặc cũng có khi bé khóc vì nóng quá, lạnh quá, vì phấn chấn quá hoặc buồn tẻ quá.

Đòi bú, giận dỗi đều có một điểm chung đó là khóc. Tuy nhiên, nó vẫn có những dấu hiệu khác đi kèm theo cơn khóc để mẹ biết bé đang giận hay đang đòi bú. Và thông thường, khóc sẽ là biểu hiện cuối cùng của việc trẻ đòi bú, vì lúc này bé đã quá đói rồi. Nếu mẹ nhận thấy bé có dấu hiệu dưới đây thì ngay lập tức đáp ứng cơn “thèm” bú của trẻ nhé:

 • Bé liếm môi, há và ngậm miệng: Lúc này bé mới chỉ thèm bú vì nhớ “ti” mẹ thôi. Hành động này của bé rất đáng yêu và nhiều mẹ nhầm tưởng bé đang “ê a” với mẹ.
 • Bé thích mút tay hoặc bất kỳ vật gì mà bé có thể cầm nắm được: Mức độ thèm bú của bé đã tăng hơn rồi. Đặc biệt khi trẻ ở giai đoạn mọc răng, bé sẽ rất thích ngậm ti mẹ để làm giảm cơn đau lợi vì “núm ti” mẹ vừa mềm lại có vị ngọt của sữa.
 • Bé cố gắng vùi đầu vào ngực mẹ: Chỉ cần thấy dấu hiệu này thôi, mẹ hãy cố gắng cho bé bú càng sớm càng tốt. Nếu mẹ không cho bé ti, mẹ có thể bắt đầu giận mẹ và khóc ngay sau đó.
 • Bé biểu hiện khó chịu, cáu gắt, bồn chồn dù không ai trêu chọc bé: Điều này chứng tỏ bé đang đói và cần được bú ngay hoặc cũng có thể bé đang buồn ngủ và muốn ngậm ti mẹ.

Đối với trường hợp bé đòi bú, mẹ hãy cố gắng gác lại công việc dở dang và cho bé bú ngay. Ngoài ra, mẹ cố gắng kiểm soát cơn giận dỗi của trẻ, đặc biệt khi bú nên tránh để con cáu gắt. Hành động vừa bú, vừa cáu gắt, cằn nhằn thường xuyên, liên tục và không được kiểm soát sẽ khiến con hình thành thói quen cáu kỉnh, khó tính khi lớn lên mẹ nhé.

Dấu hiệu nhận biết trẻ bú đủ lượng sữa cần thiết:

Muốn biết trẻ bú no hay không bạn có thể theo dõi số cữ bú trong ngày, đồng thời kết hợp với việc theo dõi cân nặng hàng tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể để ý đến cảm xúc của bé trong và sau khi bú. Nếu trẻ bú tốt sẽ phát ra tiếng gù gù và sau đó ngủ thật ngon.  Sữa mẹ giúp trẻ đi tiêu tốt hơn sữa công thức. Do đó, bé bú tốt sẽ đi phân vàng khoảng 1 -2 lần/ ngày và đi tiểu nhiều lần.

Muốn bé có cảm giác bú phải để bé tự đòi bú. Bé càng bú nhiều, sữa mẹ càng tiết ra nhiều. Chỉ cần theo dõi về tốc độ tăng cân, nhìn vào tã bẩn hoặc qua những dấu hiệu tích cực về chuyện ăn ngủ, vui đùa của bé bạn cũng sẽ biết được bé của mình có bủ đủ hay chưa:

Giai đoạn sơ sinh đến 6 tuần tuổi:

 • Tăng cân: Sau sinh khoảng 3-4 ngày, bé có thể gặp phải tình trạng sụt cân sinh lý (mất khoảng 5-7% so với cân nặng lúc sinh). Điều này hết sức bình thường và bạn không cần quá lo lắng. Khoảng 2 tuần sau đó, khi sữa mẹ đã về và bé đã làm quen với bầu vú mẹ, sức bú của bé sẽ tăng lên. Từ 10ml/ ngày sau sinh, bé có thể tăng lên đến 30ml/ ngày, 60ml/ ngày, 90ml/ ngày và nhờ đó bé dễ dàng tăng cân trung bình từ 150 – 210gr/tuần. Sau 1 tháng đầu tiên, bé có thể tăng 1kg so với lúc sinh.
 • Tã ướt và dơ: Ngày đầu tiên sau khi chào đời bé có thể chỉ cần đến 1 cái tã. Nhưng con số này có thể tăng lên từ 6-7 cái chỉ sau vài ngày. Khi thấy tã bé ướt sũng sau mỗi lần bú, mẹ có thể xem đây là dấu hiệu cho biết bé đã bú no. Nếu bạn không hình dung được thế nào là ướt sũng, có thể dùng một tã sạch và đổ vào đó 3 muỗng nước tương đương 450ml. Sau khoảng 4 ngày, phân su của bé đã hết, bạn có thể thấy phân vàng bé đi hơi loãng và có màu vàng. Nếu bé bú nhiều, mỗi ngày bạn phải thay từ 6-9 cái trong vòng tháng đầu tiên.
 • Dấu hiệu khác: Sau khi bé bú, ngực mẹ không còn căng cứng, em bé tỏ ra dễ chịu, không khóc và sẵn sàng thiếp đi. Mỗi giấc ngủ của bé có thể kéo dài từ 1,5 – 2 tiếng.

Giai đoạn sau 6 tuần:

 • Tăng cân: Bé bú tốt, sau tuần thứ 6 trở đi có thể tăng cân: Từ 150 – 210gr/tuần đối với bé từ 0 – 4 tháng, Từ 120 – 150gr/tuần đối với bé từ 4 – 6 tháng, Từ 60 – 120gr/tuần đối với bé 6 – 12 tháng
 • Tã ướt và dơ: Một ngày thay 4-6 cái tã ướt (tương đương 116ml/nước). Màu nước tiểu vàng nhạt và không gắt mùi. Tùy theo hệ tiêu hóa của mỗi bé mà số tã có thể nhiều hay ít. Trung bình bé sẽ thay từ 7 – 3-4 tã/ngày. Sau khoảng 2 tháng, bé không còn ị nhiều và số tã ít đi. Điều này vẫn được xem là bình thường nếu bé tăng cân tốt. Trường hợp bé không đi mỗi ngày, nhưng phân vẫn mềm và nhiều bạn có thể yên tâm. Nếu bé đi tiêu thưa ngày và phân cứng nên tăng cường cho bé bú nhiều hơn. Khi bé được đến tuổi ăn dặm phân sẽ bắt đầu thay đổi: sệt và đặc hơn.
 • Dấu hiệu khác: Sau khi bé bú, ngực mẹ không còn căng cứng, em bé tỏ ra dễ chịu, không khóc và sẵn sàng thiếp đi. Mỗi giấc ngủ của bé có thể kéo dài từ 1,5 – 2 tiếng.

Bé bú sữa công thức bao nhiêu thì đủ

Cách tính lượng theo cân nặng

Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6, khi bé vẫn chưa ăn dặm, bạn sẽ cần thêm 600 ml sữa công thức cho 0.5 kg cân nặng mỗi ngày. Tức là, nếu con bạn nặng khoảng 3 kg, bạn cần cho bé bú khoảng 180 ml sữa công thức mỗi ngày. Nếu bé nặng 5 kg, bé sẽ cần khoảng 300 ml sữa công thức mỗi ngày.

Bạn không cần tuân theo chính xác lượng sữa này, vì đây chỉ là con số chung giúp bạn có thể ước lượng được lượng sữa phù hợp cho bé. Vì mỗi bé có nhu cầu khác nhau và lượng sữa cần bổ sung cũng khác nhau, vì vậy bé có thể cần nhiều hơn, hoặc ít hơn so với lượng sữa tiêu chuẩn.

Lượng sữa theo tín hiệu của bé

Bên cạnh các công thức tính lượng sữa theo cân nặng, độ tuổi, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu của bé để xác định mức độ no – đói của bé mà cho bú một cách phù hợp. Các dấu hiệu của bé cũng là điều ba mẹ nên chú ý, vì nó thể hiện chính xác nhất và để hiểu những gì bé muốn biểu đạt với bạn.

Trẻ mới sinh: Trẻ mới sinh, mỗi khi đói, thường sẽ khóc rất to. Nhưng đó chỉ là dấu hiệu sau thôi, nếu để ý kĩ hơn, bạn sẽ thấy các dấu hiệu khác như bé liếm môi, cho tay vào miệng hoặc hướng đầu về phía tay bạn mỗi khi bạn nựng vào má của bé.

Nhu cầu ăn uống: Các bé thường cảm thấy đói hơn và bú sữa nhiều hơn vào các mốc thời gian quan trọng, ngày thứ 10 – 14 sau khi sinh, tuần thứ 3, tuần thứ 6, và tháng thứ 6. Và thường thì khi bé cảm thấy không khỏe (như khi bị cảm, ho, táo bón, đau bụng…), độ ngon miệng sẽ giảm đi và bé sẽ bú ít hơn.

Bé muốn bú nhiều hơn: Bạn sẽ nhận thấy bé cảm thấy muốn bú thêm khi bé bú xong bình sữa rất nhanh và nhìn xung quanh như chờ đợi thêm một bình sữa khác. Nếu thấy bé có biểu hiện như vậy, bạn hãy thử pha thêm khoảng 30 ml sữa và cho bé bú. Nếu bạn pha quá nhiều, bé sẽ không thể uống hết và phải đổ sữa đi, rất lãng phí.

Cách tính lượng sữa cho bé theo độ tuổi

Trong tuần đầu tiên, hãy cho bé bú từ 40 ml – 55 ml sữa mỗi lần, và tăng dần lên 55 ml – 85 ml sau mỗi 3 – 4 tiếng đồng hồ. Khi con bạn lớn hơn, dạ dày của bé phát triển hơn, một ngày bé sẽ bú nhiều lần hơn, nhưng lượng sữa mỗi lần sẽ nhiều hơn.

Ví dụ, vào khoảng 1 tháng tuổi, bé sẽ bú từ 5 – 6 bình sữa, mỗi bình khoảng 115 ml sữa. Đến khi bé khoảng 6 tháng tuổi, bé sẽ chỉ cần bú từ 4  -5 bình sữa mỗi ngày, mỗi bình khoảng 170 – 230 ml. Từ sau 6 tháng tuổi trở đi, lượng sữa bé mà bé bú sẽ cần được duy trì cho đến ngày thôi nôi, kèm theo 3 bữa ăn dặm và 2 bữa ăn nhẹ xen kẽ.

Bảng ml sữa chuẩn con cần để tăng cân

Nhiều bà mẹ bị căng thẳng vì không biết cho con bú bao nhiêu lần là đủ. Liệu lượng sữa bé bú được mỗi cữ như vậy có là bình thường và hợp lý. Trên thực tế,  không có đáp án duy nhất cho câu hỏi này. Nó tùy thuộc vào lứa tuổi, trọng lượng và việc bé dùng sữa ngoài hoàn toàn hay kết hợp bú bình với bú mẹ…

Đối với trẻ bú mẹ

Nhiều chị em thường cảm thấy lo lắng vì cho con bú mẹ, ta không thể ước lượng được con đã bú bao nhiêu để biết liệu bé đã no. Trên thực tế, mẹ hoàn toàn có thể quan sát con để biết được bé đã bú đủ hay chưa như:

 • Tính chất của phân: Nếu mẹ thay vài chiếc bỉm của bé mỗi ngày với phân có màu vàng mù tạt thì có khả năng, bé đã bú đủ. Khoảng 2-3 tháng tuổi, bé đi tiêu đều đặn mỗi ngày hoặc cách ngày mới đi một lần nhưng phân mềm thì cũng là dấu hiệu bú đủ.
 • Đi tiểu ở bé: Nếu bỉm của bé đều bị ướt mỗi lần mẹ thay (8-10 lần mỗi ngày trong những tháng đầu tiên) thì bé đã nhận đủ sữa mẹ.
 • Nước tiểu không màu: Nước tiểu có màu vàng nhạt hoặc không có màu chứng tỏ bé không bị mất nước.
 • Phản ứng của bé sau khi bú mẹ: Như bé sẵn sàng ngủ. Nếu bé quấy khóc sau khi vừa “ti mẹ” thì có thể do bé vẫn còn đói (hoặc mẹ ít sữa). Nhìn chung, khi đã bú no, bé sẽ năng động, khỏe mạnh và vui vẻ.
 • Tăng cân tốt: Bé tăng cân đều khi bú mẹ thì không có gì phải lo lắng. Tăng cân là biểu hiện quan trọng nhất để biết bé bú mẹ đủ hay chưa. Vì thế, hãy theo dõi cân nặng của con thường xuyên.

Ngoài ra, xin mách mẹ bảng gợi ý lượng sữa mẹ trẻ cần theo cân nặng đối với những mẹ hút sữa cho con ti bình:

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu sữa mỗi ngày? Lượng sữa tiêu chuẩn cho bé tăng cân nhanh phần 3

Đối với trẻ ăn sữa công thức

 • Với bé bú sữa ngoài, hấp thu và dinh dưỡng chắc chắn là không bằng sữa mẹ, nên Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo mẹ nên cho bé uống theo liều lượng gợi ý của hãng sữa ghi trên vỏ hộp. Tuy nhiên, dù uống nhiều hay ít, trẻ dưới 06 tháng cũng không nên uống quá 150ml sữa/lần uống. Đây là lượng sữa thích hợp cho bé tiêu hóa/lần ăn. Bé qua 06 tháng nâng lên 180ml, dần dần đến 12 tháng bé uống được từ 200 – 250ml/lần. Ở giai đoạn này mẹ nên cho bé bú các loại sữa có vị nhạt giống sữa mẹ.
 • Bé từ giai đoạn 9-12 tháng, có thể cho ăn dặm thêm nên nhiều món bé ăn, lượng 1000ml nước bé cần hàng ngày là hợp lý. Mẹ nên cho bé uống 700ml sữa + 300ml nước khác bao gồm nước lọc, nước hoa quả, trái cây, sữa chua, váng sữa, nước cháo,…Lượng 1000ml là trung bình, có bé ăn ít nhưng hấp thụ tốt, có bé ăn nhiều nhưng hấp thụ kém.

Ngoài ra, xin mách mẹ bảng gợi ý lượng sữa công thức trẻ cần theo tháng tuổi:

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu sữa mỗi ngày? Lượng sữa tiêu chuẩn cho bé tăng cân nhanh phần 4

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu sữa mỗi ngày? Lượng sữa tiêu chuẩn cho bé tăng cân nhanh phần 5

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu sữa mỗi ngày? Lượng sữa tiêu chuẩn cho bé tăng cân nhanh phần 6

Những lưu ý về việc cho trẻ bú

 • Trong vài giờ đầu sau sinh, lượng sữa non của mẹ rất quý giá, có thể giúp trẻ miễn dịch hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Vì thế, mẹ nên cố gắng tận dụng nguồn sữa này.
 • Nếu trẻ không tuân theo cữ bú tiêu chuẩn, bạn có thể dựa vào nhu cầu của trẻ để cho bú. Không ép bé liên tục làm nảy sinh tâm lý sợ hãi khiến trẻ bỏ bú. Khi bú mẹ, trong khoảng hai tuần đầu, trẻ có thể bị sút cân sinh lý do chưa kịp thích nghi với môi trường bên ngoài. Trung bình trẻ có thể giảm từ 140-200g và sau khoảng 10 – 12 ngày thì trở lại nhịp tăng trọng bình thường.
 • Trong những ngày đầu sau sinh, nếu quan sát mẹ có thể thấy tã trẻ chỉ hơi ẩm. Nhưng sau đó chỉ ít hôm, tã của trẻ sẽ ướt nhiều hơn khi đã bú được nhiều. Lúc này, mỗi ngày mẹ có thể phải thay 8 -10 chiếc tã để đảm bảo da bé luôn khô thoáng và không bị hăm.

Kết luận: Nếu bé con nhà bạn chịu khó bú mẹ, nhưng càng về sau càng muốn bú nhiều hơn và đôi khi tỏ ra không hài lòng, đó là dấu hiệu tốt của sự tăng trưởng bứt phá. Các mốc tăng trưởng này rơi vào thời điểm bé 10 ngày tuổi, 3 tuần tuổi, 6 tuần tuổi, 3 tháng và 6 tháng tuổi. Càng lớn, bé càng muốn bú nhiều hơn, để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của cơ thể. Trong hai tháng đầu, bé có thể ăn sữa nhiều về đêm. Sau đó, cữ ăn thưa dần, bé ngủ nhiều hơn. Tuy nhiên, giờ giấc sinh hoạt cũng tùy vào từng bé. Có bé 3 tháng tuổi đã ngủ một mạch từ sáng đến tối. Thông thường bé bú mẹ sẽ ngủ ngon hơn, ăn ít cữ hơn bé bú bình, vì sữa mẹ như đã nói là nguồn dinh dưỡng “tối thượng” và hoàn hảo.

Hy vọng với thông tin lượng sữa tiêu chuẩn cho trẻ mỗi ngày theo từng độ tuổi trên đây các mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích giúp chăm sóc bé yêu một cách toàn diện. Khi càng lớn nhu cầu sữa của bé càng nhiều nên mẹ phải nhanh chóng đáp ứng để bé phát triển cơ thể tốt nhất. Cần ghi nhớ, trong những năm tháng đầu đời, các mẹ cần phải chú ý nhiều hơn tới dinh dưỡng cân nặng và chiều cao của con bằng cách cân bằng lượng sữa hằng ngày nếu không con bạn sẽ dễ bị còi cọc, dẫn tới nhiều hệ lụy khôn lường khác, ảnh hưởng tới quá trình khôn lớn phát triển sau này. Chúc bé yêu của mẹ luôn khoẻ mạnh và đừng quên truy cập thường xuyên vào website phunu9.com để cập nhật thêm các kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé nhé!

Comments

comments

định cư mỹ