Tiết lộ 6 lý do tại sao bạn không giảm mỡ thành công được

508

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao không giảm mỡ được? Bạn có bao giờ phải ngồi đo tính từng calories, rồi bắt bản thân từ bỏ tất cả những món mình thích, nhưng kết quả vẫn là số 0? Nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang trong chế độ ăn kiêng và tuân thủ phương pháp tới từng chi tiết nhỏ, nhưng chưa thấy khả quan, hãy kiểm tra lại mọi thứ.

Giải đáp lý do vì sao không giảm mỡ được

Trước tiên, bạn cần phải xác định rõ ràng giảm béo không được hoàn toàn do mình cả nhé. Do bạn ăn và tập sai.

Bạn đã ăn kiêng quá lâu rồi

nhin an qua lau

Lần cuối cùng bạn rời khỏi bàn ăn với 1 tâm trạng thoải mái bụng no căng đã là khi nào? Nếu bạn cứ luôn trong tâm trạng đói bụng cồn cào, bạn cần phải thay đổi

Nguyên nhân đầu tiên có thể do bạn đã ăn kiêng quá lâu rồi. Điều này sẽ làm cho bạn luôn ở trong trạng thái thiếu calo. Trạng thái này sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất. Có 1 chân lý là bạn ăn ít calo đi thì sẽ đốt mỡ ít đi.

Nếu những gì đã nói trên đây giống y với trường hợp của bạn, hãy tạm dừng lại một chút. Đừng quá lo lắng về calo nữa, hãy tạm dừng 4 tuần xem. Sau đó hãy bắt đầu lại nhé

Không tính toán chính xác lượng thức ăn

nhin an qua lau

Có lẽ nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn không giảm cân được chính là vì bạn đã tính không đúng lượng thức ăn.

Chẳng hạn như bạn đang chuẩn bị bữa ăn sáng. Bạn dùng muỗng để múc bơ đậu phộng cho vào bánh mì, vậy có bao nhiêu bơ trên cái muỗng đó? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dùng 1 cái muỗng lớn thay vì nhỏ?

Chắc chắn là bạn đã bổ sung gấp đôi lượng calories cho cơ thể với cái muỗng to đó rồi. Điều mà chúng tôi muốn nói tới ở đây là bạn đừng lấy 1 chuẩn nào đó để tự quy định (trừ khi đó là do nhà sản xuất).

Bơ đậu phộng là 1 ví dụ tuyệt vời vì nó giàu calo và 1 muỗng nhỏ thì sẽ giúp bạn ít lo hơn về lượng calo nạp vào.

Bạn thất bại khi lên kế hoạch cho ngày cuối tuần

ke hoach giam can

Đã bao nhiêu lần bạn nghe ai đó nói rằng họ sẽ ăn kiêng nguyên cả tuần? Chắc chắn khi tưới cuối tuần bạn khó lòng mà cượng lại nổi các lời mời tiệc tùng, ăn uống từ bạn bè. Cuối tuần chiếm tới 30% thời gian 1 tuần

Vậy nếu bạn chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng trong 70% thời gian của 1 ngày thì làm sao giảm mỡ được.

Khi nhắc tới tỉ lệ phần trăm, hãy nhớ nguyên tắc 90/10 nhé: Hãy dành 90% thời gian để ăn uống lành mạnh, sau đó thư giãn với 10%.

Bạn sẽ không bao giờ thấy kết quả ở những người theo nguyên tắc 70/30 đâu vì họ đã dành quá nhiều thời gian để ăn uống thoải mái.

Bạn không điều chỉnh kế hoạch trong quá trình giảm mỡ

nhin an qua lau

Một điều hiển nhiên là bạn sẽ khó lòng thấy kết quả vì sai lầm không điều chỉnh kế hoạch trong tiến trình thon gọn vóc dáng. Nói cho đơn giản là thế này, bạn bắt đầu chế độ ăn kiêng của mình, thấy kết quả khả quan, và cứ tiếp tục như thế và mong đợi kết quả sẽ ngày càng khả quan.

Đáng tiếc là mọi thứ không như bạn nghĩ. Cơ thể thay đổi / thích nghi ứng với kế hoạch của bạn, vì vậy bạn cần phải thay đổi kế hoạch khi cơ thể bắt đầu thích nghi.

Đi tập tạ để đốt cháy calo

nhin an qua lau

Để giảm cân, bạn phải tập luyện chăm chỉ. Chẳng có gì sai nếu bạn đi tới phòng gym để đốt cháy calo cả, vậy vấn đề ở đây là gì? Nếu bạn chỉ muốn đốt cháy calo, tốt nhất là hãy chọn các máy tập cardio nhé. Đơn giản vì các máy này được thiết kế để tính toán lượng calo đốt đi.

Còn tạ thì chẳng bao giờ hiện ra bất kỳ thông số nào cho bạn theo dõi cả, dù là tập tạ giúp săn chắc vóc dáng.

Tuy nhiên, tập tạ cũng giúp đốt cháy mỡ. Đó chính là lý do vì sao ít nhất 70% buổi tập của bạn nên dành cho tập tạ nhé. Các bài tập Cardio rất tốt nhưng đây được coi là cách để cải thiện kết quả của tập tạ.

Tuyệt đối không bao giờ chỉ lệ thuộc vào cardio để đốt cháy mỡ.

Ăn sau khi tập sai cách

Cuối cùng, có 1 sai lầm phổ biến sau khi tập đó là ăn quá nhiều. Dù là sau tập, bạn có ăn hay không ăn thì kết quả tập luyện vẫn như vậy. Tuy nhiên, nếu sau tập mà bạn ăn quá nhiều thì coi như tiêu.

Ngoài ra, để đảm bảo sẽ giảm mỡ thành công, bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm đốt mỡ trong khi tập luyện nhé nhé.