định cư mỹ

Tên đẹp ở nhà cho bé trai 2017 Đinh Dậu cực kì dễ thương giúp bạn chọn được cái tên độc đáo nhưng cũng đầy ý nghĩa cho bé yêu của mình. Ngoài cái tên đầy đủ theo giấy khai sinh thì ngày nay các bậc cha mẹ hay tìm một cái tên dễ thương độc đáo để làm tên ở nhà cho bé, vừa dễ gọi lại giúp bé dễ nuôi hơn. Những cái tên ở nhà cho bé trai thường gắn liền với sở thích, sở niệm của bố mẹ như các món ăn, môn thể thao,….hoặc đơn giản chỉ là một nhân vật trong một bộ phim nào đó. Nếu gia đình bạn chuẩn bị chào đón một bé trai và muốn tìm một cái tên độc đáo, dễ thương để gọi bé khi ở nhà thì không thể bỏ qua gợi ý của chúng tôi trong bài viết dưới đây đâu nhé.

Hãy cùng phunu9 tham khảo những cái tên ở nhà cho bé trai hay dễ gọi dễ nuôi lại cực kì dễ thương dưới đây nhé.

1. Xu hướng đặt tên ở nhà cho con

Do năm nay là năm Đinh Dậu – năm con gà nên cha mẹ thường có xu hướng đặt tên bé theo các loại động vật này. Dự báo sẽ có khá nhiều bé được sử dụng tên gọi ở nhà là Gà, Chicken… Ngoài ra, các bé cũng thường được chọn tên theo những loại món ăn mà con gà thích như Kê, Gạo, Thóc…

199 tên đẹp ở nhà cho bé trai dễ thương 2017 dễ gọi dễ đọc ăn mau chóng lớn phần 1

Một số cha mẹ còn đặt tên cho con theo phong thủy hợp mệnh của năm nay (năm Hỏa) bằng cách chọn các loại tên của cây cối (mệnh Mộc) để đặt cho con.

Dù chỉ để gọi vui nhưng ít nhất cái tên ở nhà cũng gắn liền với bé suốt tuổi thơ và thậm chí bố mẹ vẫn gọi bằng cái tên này dù các bé đã lớn khôn. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn tên một cách hoàn hảo để tránh trường hợp bé xấu hổ khi lớn lên.

2. Gợi ý tên ở nhà cho bé trai

Tên ở nhà theo củ quả và các loại trái cây

Những cái tên ở nhà gọi theo các loại trái cây hay củ quả nghe đáng yêu vô cùng. Vì thế, bố mẹ có thể chọn một trong số những cái tên sau để đặt tên ở nhà cho bé trai nhé!

199 tên đẹp ở nhà cho bé trai dễ thương 2017 dễ gọi dễ đọc ăn mau chóng lớn phần 2

Tên ở nhà theo các loại món ăn

Nhiều bố mẹ có những kỷ niệm ngọt ngào cùng thiên thần nhỏ khi các bé vẫn còn là một thai nhi. Đó có thể là những buổi dạo chơi lãng mạn trên phố nhưng đôi khi chỉ đơn giản là những kỷ niệm nho nhỏ gắn liền với kẹo, bánh và các món ăn ngon khác. Vậy tại sao không lưu giữ những khoảnh khắc yêu thương ấy bằng những cái tên ở nhà cho bé trai nhà mình?

199 tên đẹp ở nhà cho bé trai dễ thương 2017 dễ gọi dễ đọc ăn mau chóng lớn phần 3

Tên ở nhà theo tên động vật

Những cái tên dễ thương như Cún, Beo, Hổ con… sẽ làm các mẹ cảm thấy muốn “cưng” thiên thần nhỏ nhiều hơn đấy!

199 tên đẹp ở nhà cho bé trai dễ thương 2017 dễ gọi dễ đọc ăn mau chóng lớn phần 4

Tên ở nhà theo nhân vật hoạt hình và truyện tranh

Bố mẹ nghĩ sao nếu một ngày nào đó bé sẽ thích thú phát hiện ra rằng tên mình cũng là tên của các nhân vật hoạt hình hay truyện tranh. Đó sẽ là một món quà thú vị bố mẹ dành tặng cho tuổi thơ của các bé đấy!

199 tên đẹp ở nhà cho bé trai dễ thương 2017 dễ gọi dễ đọc ăn mau chóng lớn phần 5

Tên ở nhà gắn với các môn thể thao

Nếu bố là một fan cuồng của thể thao. Mẹ có thể để bố được tự hào có người chia sẻ cùng niềm đam mê này bằng cách đặt tên ở nhà cho con trai gắn với các môn thể thao bố yêu thích nhé!

199 tên đẹp ở nhà cho bé trai dễ thương 2017 dễ gọi dễ đọc ăn mau chóng lớn phần 6

Tên ở nhà theo hình dáng lúc mới sinh

Sẽ đáng yêu vô cùng nếu các bé được gọi tên bằng chính những đặc điểm đáng yêu của mình từ lúc mới sinh.

199 tên đẹp ở nhà cho bé trai dễ thương 2017 dễ gọi dễ đọc ăn mau chóng lớn phần 7

Tên ở nhà theo các thương hiệu nổi tiếng

Chắc hẳn bố mẹ cũng có chung những sở thích tương đồng về một nhãn hàng nào đó từ đồ ăn, thức uống đến công nghệ, điện tử. Nếu thích, bố mẹ cũng có thể xem đó là nguồn tư liệu thú vị để đặt tên ở nhà cho con.

199 tên đẹp ở nhà cho bé trai dễ thương 2017 dễ gọi dễ đọc ăn mau chóng lớn phần 8

Tên ở nhà cho bé theo người nổi tiếng

Chắc hẳn bố mẹ nào cũng có những thần tượng cho riêng mình. Nếu bạn ái mộ những diễn viên tài năng nào đó của thế giới, có thể đặt tên ở nhà cho con theo cảm hứng này cũng rất tuyệt.

199 tên đẹp ở nhà cho bé trai dễ thương 2017 dễ gọi dễ đọc ăn mau chóng lớn phần 9

Tên ở nhà theo cách vận vần

Đôi khi tên đặt ở nhà cho con không cần phải mang quá nhiều ý nghĩa đặc biệt. Chỉ cần bố mẹ cảm thấy hạnh phúc khi gọi tên con, vậy là đủ.

199 tên đẹp ở nhà cho bé trai dễ thương 2017 dễ gọi dễ đọc ăn mau chóng lớn phần 10

3. Lưu ý khi đặt tên ở nhà cho con

  • Không nên đặt những tên ở nhà mà khi ghép thêm từ khác vào thành ra nghĩa khác. Ví dụ Củ Tỏi, thêm chữ “ngủm” thành “ngủm củ tỏi”
  • Đặt tên ở nhà cho con nên ngắn, có thể một đến hai từ
  • Vì là tên gọi ở nhà cho vui, không ảnh hưởng đến tính cách, số phận của bé nên bố mẹ đừng quá khe khắt trong việc đặt tên. Ví dụ nhiều mẹ không dám đặt con tên Cua vì sợ con ngang bướng.
  • Tuy vậy cũng đừng đặt những tên ở nhà mà khi đọc lên khiến trẻ thấy khó chịu, xấu hổ nhất là khi lớn nên như: Cu, Đẹt, Mén…

Sau khi tham khảo cách đặt tên ở nhà cho bé trai trên đây hy vọng các cha mẹ sẽ chọn được một cái tên dễ thương để đặt cho bé ở nhà, vừa mang lại cảm giác thân mật vừa giúp trẻ dễ nuôi hơn trong những năm tháng đầu đời. Chúc các bạn sẽ chọn được tên phù hợp, bé yêu phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng phunu9 để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Comments

comments

định cư mỹ