Những loại trái cây phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn: Vải là một loại quả bà bầu không nên ăn vì trong quả vải có chứa hàm lượng đường cao. Nên nếu như bà bầu bị thừa cân ăn quả vải sẽ làm cho tình trạng này nặng hơn. Bên cạnh đó, Bà bầu không nên ăn quả đu đủ xanh vì có chứa nhiều enzymes, prostaglandin và oxytocin. Các chất này có thể gây ra có thắt tử cung.

Những loại trái cây phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn:

Bà bầu được khuyên nên ăn trái cây trong thời gian mang thai vì các loại trái này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải loại trái cây nào bà bầu cũng được ăn vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Vậy những loại hoa quả bà bầu không được ăn là những loại nào? Dưới đây là một số loại trái cây mà mẹ bầu nên tránh ăn trong thời gian thai kỳ để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi.

Quả nhãn

Trong thời gian thai kỳ mẹ bầu không nên ăn nhản vì đây là loại quả nóng nên khi ăn dễ làm cho mẹ bầu bị đau tức bụng.

Những loại trái cây phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn phần 1

Quả dứa

Trong dứa có chứa chất bromelanin, đây là một chất có thể làm mềm tử cung. Vì vậy khi mang bầu nhất là 3 tháng đầu mẹ bầu không nên ăn quả dứa.

Quả đu đủ xanh

Bà bầu không nên ăn quả đu đủ xanh vì có chứa nhiều enzymes, prostaglandin và oxytocin. Các chất này có thể gây ra có thắt tử cung.

Quả vải

Vải cũng là một loại quả bà bầu không nên ăn vì trong quả vải có chứa hàm lượng đường cao. Nên nếu như bà bầu bị thừa cân ăn quả vải sẽ làm cho tình trạng này nặng hơn.

Những loại trái cây phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn phần 2

Vú sữa

Trong thời gian thai kỳ hệ tiêu hóa của mẹ bầu trở nên kém hơn, vì vậy ăn quả vú sữa các mẹ cần cẩn thận chỉ ăn phần ruột và không ăn phần chat bên ngoài. Ăn phần này sẽ làm cho các mẹ bị chứng táo bón.

Quả táo mèo

Mẹ bầu nên hạn chế ăn quả táo mèo nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ. Vì quả táo mèo có thể gây kích thích tử cung co bóp và làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Những loại trái cây phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn phần 3

Quả đào

Một trong những loại trái cây bà bầu không nên ăn là quả đào. Đây là loại quả có tính nóng, khi ăn còn gây ngứa họng.

Ngoài tránh ăn những loại quả trên trong thời kỳ mang thai thì mẹ bầu cũng nên chú ý khi ăn trái cây các mẹ nên rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, có thể ngâm qua nước muối hay gọt vỏ  để đảm bảo. Trái cây chỉ là một phần các mẹ còn phải bổ sung các chất dinh dưỡng khác như chất đạm, tinh bột, vitamin… Vì vậy các mẹ bầu không nên ăn quá nhiều trái cây, và thay đổi các loại trái cây để ăn nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau trong từng loại trái cây. Một số mẹ bầu còn có thói quen ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn và đây là thói quen không tốt vì nó có thể làm cho các mẹ bầu bị đầy hơi và táo bón. Thay vào đó các mẹ bầu nên ăn trái cây sau bữa ăn khoảng 1 tiếng.

Comments

comments