định cư mỹ

Dự đoán giới tính thai nhi chính xác 99% – Thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái là nội dung chính của bài viết mà chúng tôi muốn trình bày lần này giúp các mẹ hiểu hơn về các dấu hiệu mang thai con trai hay con gái theo kinh nghiệm dân gian. Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học tiên tiến, việc dự đoán chính xác giới tính bào thai trong bụng mẹ chẳng còn khó khăn nữa nhưng nhiều người vẫn nôn nóng muốn biết sớm là có bầu bé trai hay bé gái mà lên kế hoạch chuẩn bị cho sự ra đời của con được chu đáo, đầy đủ hơn về mọi mặt. Có khá nhiều mẹo hay giúp các ông bố bà mẹ tương lai biết được con yêu của mình sắp sửa chào đời là một nàng công chúa đáng yêu hay một chàng hoàng tử nhí bụ bẩm, tuy nhiên nhiều người vẫn còn hoài nghi về độ chính xác nên vẫn còn lăn tăn. Hiểu được tâm lý chung đó, hôm nay chuyên mục mẹ và bé sẽ cùng bạn làm rõ mọi vấn đề để có cái nhìn chân thật nhất về cách đoán giới tính của thai nhi trước khi nhận kết quả siêu âm chính thức.

Nào hãy cùng phunu9.com khám phá bí mật về cách nhận biết dự đoán giới tính thai nhi “chuẩn không cần chỉnh” qua những mách nhỏ bên dưới đây nhé!

Thai bao nhiêu tuần tuổi thì biết trai hay gái?

 • Thông thường trong suốt thời kì mang thai được chia ra 7 kì siêu âm, và trong đó có 1 kì siêu âm nhằm xác định giới tính của thai nhi. Hiện nay, với ngành công nghệ khoa học tiên tiến, nhiều máy móc kĩ thuật ra đời vì thế mà việc xác định giới tính trước khi trẻ chào đời không quá khó khăn đối với bố mẹ bây giờ.
 • Với máy siêu âm 4d sẽ giúp các ông bố bà mẹ nhận biết giới tính con chính xác và nhận biết được sự phát triển, kiếm tra thai nhi có mắc bệnh, dị tật hay bất cứ hiện tượng bất thường gì không. Vì thế mà việc nhận biết trai hay gái chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.
 • Thông thường thì bắt đầu từ tuần 16 thì các bà mẹ bắt đầu đi siêu âm và có thể đoán được giới tính thai nhi, nhưng thời gian này sẽ có một số thai phụ chưa nhận rõ được và độ chính xác chỉ 80%. Thai nhi được nhận biết chính xác nhất là vào tuần 20, tuần này hầu hết các bà mẹ có thể biết chính xác từ 95-100%.

Điều gì quyết định giới tính của bé?

Giới tính của bé được quyết định ngay trước cả khi bạn biết mình mang thai. Trứng của phụ nữ chỉ chứa một nhiễm sắc thể X, trong khi tinh trùng của đàn ông chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Giới tính của bé phụ thuộc vào việc tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X hay Y gặp được trứng. Nếu tinh trùng chứa một nhiễm sắc thể X, bạn có một cô công chúa. Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y, bạn có một hoàng tử. Về cơ bản, giới tính được quyết định ngay tại thời điểm thụ tinh.

Kinh nghiệm dự đoán giới tính thai nhi chính xác nhất

Nhiều bà bầu chia sẻ kinh nghiệm rằng nếu khi bầu bí bạn thích ăn đường, đồ ngọt  và nhiều thực phẩm ngọt ngào khác bạn sẽ có nhiều khả năng có một bé gái hơn là một bé trai. Ngược lại, nếu bạn thèm ăn mặn và các thực phẩm mặn có thể bạn đang mang bầu một bé trai.

Ngoài ra, Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì  bạn có thể đang mang bầu một bé gái. Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai. Hãy cùng phunu9.com khám phá chi tiết tại bài viết này nhé:

Dự đoán giới tính thai nhi chính xác 99% - Thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái phần 1

13 dấu hiệu mang thai bé trai chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian

Trong những tháng đầu mang thai, các mẹ bầu thường hay lo lắng, hồi hợp, theo dõi những thay đổi trên cơ thể, sức khỏe để suy đoán xem thai nhi là bé trai hay gái. Điều này rất quan trọng đối với nhiều gia đình từ xưa đến nay.

1. Ăn tỏi: Điều này nghe có vẻ lạ đúng không các mẹ, nhưng lại cực kỳ thú vị đấy nhé. Nếu mùi tỏi có trong mồ hôi của các mẹ thì đó là một cậu bé.

2. Nước tiểu có màu vàng sáng: Dấu hiệu này đễ nhận biết khi các mẹ đi tiểu và đề ý một chút về màu nước tiểu hơi khác thường có màu vàng hơi sáng thì có thể là bé trai. Nếu bạn để ý 1 chút nước tiểu của mình bạn sẽ nhận thấy có sự khác biệt. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng sáng thì khả năng rất cao bạn đang mang cầu 1 thằng cu đó nghe. Ngược lại nếu nươc tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 nàng công chúa xinh đẹp. Tuy nhiên lưu ý nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ xung nước ngay cứ không phải là dấu hiệu phát hiện mang thai con trai hay con gái.

3. Tuổi mẹ khi mang thai: Nếu tinh ý tính toán số tuổi và chu kì mang thai của người mẹ thì các mẹ cũng có thể ngầm đón được giới tính đứa bé trong bụng đấy. Theo như kinh nghiệm của các cụ thì việc quyết định giới tính của thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai.Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái. Còn 1 chắn 1 lẻ thì là con trai.

4. Kích thước bộ ngực: Nếu ngực phải của bạn phát triển to hơn ngực trái thì có nghĩa là bạn đang mang bầu con trai. Tuy nhiên thường thì hầu hết các bà mẹ mang bầu đều có bộ ngực lệch nhau và đa số ngực phải to hơn ngực trái nên các mẹ chỉ nên xem xét nhé.

5. Nhịp tim của các mẹ: Đây cũng là nhân tố quyết định xem tỉ lệ phần trăm mang thai bé trai cao hay thấp đấy: Nhịp tim của bạn > 140 / phút thì bạn mang thai con gái. Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai.

6. Dùng nhẫn cưới xác định: Theo kinh nghiệm của ông cha, dùng dây buộc chiếc nhẫn cưới vào và giơ ra trước bụng bầu. Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động xoay tròn thì bạn đang mang bầu bé trai. Còn nó chuyển động như quả lắc thì bạn đang mang bầu bé gái. Tuy nhiên, khi các cơ siêu nhỏ động đậy và bản thân bạn không thể khiến cho chiếc nhẫn chuyển động theo một hướng đặc biệt được thì cũng không thể dựa vào điều đó để xác định giới tính của bé đâu nhé.Vẫn còn rất nhiều cách để xác định giới tính của thai nhi. Tuy nhiên tất cả chỉ đều là dự đoán theo kinh nghiệm của người xưa.

7. Đường lông ở bụng: Nếu như đường lông chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì sẽ sinh con trai. Còn nếu chạy đến rốn mà nó lệch ko thẳng hàng nữa thì sẽ sinh con gái đó các mẹ ạ. Đường lông rốn này thì khi mang bầu ai cũng có nhé. Bác sĩ cũng bảo nếu đường thẳng trên bụng mà thẳng và đậm sẽ là con giai 100%. Còn ngược lại, nếu đường này cong mà nhạt, nhỏ thì sẽ là con gái.

8. Da mặt xấu “thảm hại”: Trong giai đoạn mang thai con trai da mặt mẹ bầu không còn căng mịn và sáng bóng như thời còn son rỗi nữa. Nếu da mặt bạn trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to, gần như không nhận ra vẻ đẹp xưa kia của bạn nữa, thì rất có thể em bé trong bụng bạn đang là một bé trai đấy. Nếu bạn đang mang thai con trai, đừng quên tham khảo cách đặt tên con trai 2016 nhé.

9. Thèm đồ chua: Nếu mẹ nào thèm đồ chua thì có khả năng đang mang bầu bé trai. Còn thèm đồ ngọt thì đang mang bầu bé gái xinh đẹp. Dấu hiệu này cũng chưa được khoa học chứng minh đâu nhé. Chỉ là các cụ truyền lại vậy thôi.

10. Tay khô: Trong quá trình mang thai, hãy để ý đến đôi bàn tay thân yêu của mình các mẹ nhé. Nếu thấy tay khô, rất có thể bạn đang mang trong mình một cậu bé đấy.

11. Ốm nghén: Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái. Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai.

12. Tăng cân ở đâu: Các mẹ tăng cân ở phần nào của cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì tất nhiên đó là một bé gái rồi.

13. Bụng bầu thấp: Khi mẹ bầu “vác” một chiếc bụng to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng thì có thể hi vọng là bé trai đấy. Đây là một trong những dấu hiệu được nhiều người cho rằng bạn mang thai bé trai. Tuy nhiên, trên thực tế thì chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh tại sao bé trai lại nằm ở bụng dưới của mẹ. Dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng kinh nghiệm này kèm với các dấu hiệu mang bầu bé trai khác nữa nhé.

14 dấu hiệu mang thai con gái chính xác nhất

1. Thói quen ăn bánh mỳ: Mẹ bầu mang thai bé gái rất ít khi ăn phần đuôi của bánh mỳ. Tuy nhiên điều này cũng chỉ là một kinh nghiệm tham khảo và chưa có bằng chứng nào từ các chuyên gia.

2. Đồ ăn, uống: Những món mẹ bầu mang thai bé gái thường thèm ăn, uống là: nước cam, các loại hoa quả, các loại đồ ăn ngọt. Đó là một trong những dấu hiệu khi mang thai bé gái thường thấy.

3. Tâm trạng: Tâm trạng hay buồn, điều này rất khó giải thích; không phải vì không thích con gái. Dấu hiệu mang thai bé gái này rất khó giải thích.

4. Mụn: Dấu hiệu mang thai bé gái biểu hiện trên mặt là nhiều mụn trứng cá trên mặt, da mặt cũng không được nhẵn nhụi, trắng trẻo như bình thường.

5. Ngực: Ngực của mẹ bầu mang thai bé gái thường nở nang hơn rất nhiều.

6. Nhan sắc: Mẹ bầu mang thai bé gái xấu hơn lúc chưa mang bầu rất nhiều. Tuy nhiên các mẹ không phải lo, sau khi sinh nở, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

7. Thôi miên nhẫn cưới: Khi treo nhẫn cưới trên dây trước bụng, nhẫn sẽ di chuyển từ bên này sang bên kia. Đây là dấu hiệu mang thai bé gái mà dân gian ta thường tin tưởng sử dụng.

8. Ốm nghén: Ốm nghén, thậm chí ốm nghén cực nặng trong suốt thai kỳ, thay vì một vài tháng đầu như bình thường. Đây là dấu hiệu mang thai bé gái.

9. Nước tiểu: Nước tiểu của mẹ bầu mang thai bé gái thường có màu vàng đục. Nếu bạn đang mang thai con gái, đừng quên tham khảo các tên đẹp cho bé gái sinh năm 2017 nhé.

10. Nhịp đập tim của thai nhi: Tim của thai nhi sẽ đập ít nhất 140 lần mỗi phút; thông thường là lớn hơn các bạn nhé. Mẹ bầu thường có cảm giác cực kỳ mệt mỏi khi mang thai bé gái.

11. Tóc: Ở những mẹ bầu mang thai bé gái, thường xuất hiện những sợi tóc màu đỏ, số lượng những sợi tóc này nhiều dần theo tháng tuổi của thai nhi.

12. Hông: Phần hông cũng như toàn bộ phần phía sau của mẹ bầu luôn có cảm giác nặng nề ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ; cả mẹ bầu và người đối diện nhìn vào đều như vậy.

13. Ti: Ti trái bao giờ cũng to hơn ti phải ở những mẹ bầu mang thai bé gái.

14. Bầu cao: Bụng của những mẹ bầu mang thai bé gái cao hơn rất nhiều so với những mẹ bầu khác và có hình quả dưa hấu.

Một số phương pháp khoa học giúp dự đoán giới tính thai nhi chính xác 99%

Bạn có thể chọn một số phương pháp khoa học và nhiều cách khác để xác định giới tính thai nhi. Và sau đây, chúng tôi sẽ mách nước một vài mẹo giúp bạn biết mình sắp có bé trai hay gái:

 • Bạn sẽ có con trai nếu chỗ phình ra của bụng bầu cao, nếu chửa bụng thấp, bạn dễ có con gái. Bạn cảm thấy quá béo? Nhiều người sẽ nói rằng bạn đang có bé gái và em bé đang lấy dần vẻ đẹp của bạn.
 • Hãy nhớ lại khoảnh khắc của sự thật – nếu hành vi dẫn tới sự thụ thai được thực hiện ở tư thế đứng, bạn sẽ có bé trai, nếu người nữ ở thế chủ động, các bạn sẽ có bé gái.
 • Bạn nên nghĩ sự phỏng đoán của phương pháp siêu âm có thể chính xác vì đa số bác sĩ không đưa ra dự đoán nào trừ phi họ nhìn thấy rõ cơ quan sinh dục ngoài của thai nhi.
 • Tin tưởng các kết quả của việc chọc ối. Xâu chỉ vào kim hay dùng một chuỗi hạt và nhờ người khác treo lơ lửng lên bụng bạn. Nếu kim xoay theo chiều sau trước, bạn có thể sinh bé trai, nếu kim xoay theo vòng tròn kín, một bé gái trong tương lai là điều dự đoán.
 • Bạn cảm thấy thực sự buồn nôn trong suốt giai đoạn 1 của thai kỳ chứng tỏ bạn đang có một bé gái trong bụng, mức độ buồn nôn càng thấp, tỉ lệ sinh con trai càng cao.

Cách dự đoán mang thai con trai hay gái của người Trung Quốc

 • Giới tính của thai nhi là một trong những chủ đề thảo luận phổ biến của các cặp đôi chuẩn bị được làm bố mẹ.
 • Nhìn từ góc độ y học, giới tính của thai nhi chủ yếu là do nhiễm sắc thể quyết định, trứng trong cơ thể mẹ đều là nhiễm sắc thể X, trong tinh trùng có nhiễm sắc thể X và Y. Nếu tinh trùng vào trong trứng là nhiễm sắc thể X tức là con gái. Nếu tinh trùng vào trứng là nhiễm sắc thể Y tức là con trai.

Dựa vào đường Nigra hay còn gọi là đường đen:

 • Đường Nigra là một đường sậm màu xuất hiện ở bụng của bà bầu. Dựa vào đường này có thể biết được dấu hiệu mang thai bé trai. Đường Nigra có màu nâu hoặc màu đen kéo dài từ giữa thân đến vùng kín của bà bầu, độ rộng của đường này khoảng 1cm. Thực chất đường Nigra luôn hiện diện trên vùng bụng của tất cả mọi người bao gồm cả nam giới, tuy nhiên nó có màu trắng nhạt nên chúng ta thường không để ý. Khi mang thai, sự thay đổi hormone gây tác động đến sắc tố da mới khiến đường này chuyển sang sậm màu và hiện rõ trên bụng bà bầu.
 • Kinh nghiệm của nhiều bà bầu cho thấy dựa vào đường Nigra có thể đoán biết được giới tính của thai nhi là bé trai hay bé gái. Nếu đường Nigra chạy dài từ vùng kín đến giữa bụng thì khả năng cao bạn đang mang một bé gái. Trong khi nếu đường Nigra chạy từ vùng kín đến tận vùng xương sườn thì bạn rất dễ sinh con trai đấy nhé.

Không bị ốm nghén rất có khả năng mang con trai:

Bạn có bị ốm nghén trong mấy tháng đầu thai kỳ? Nếu câu trả lời là có, bạn có thể đang mang thai bé gái, còn nếu không, con của bạn có thể là bé trai.

Số lượng lông chân của bạn thế nào?

Khi mang thai, bạn có thấy lông chân mọc nhanh hơn trước đây? Nếu đúng là thế, bạn có thể sẽ sinh con trai đấy nhé.

Huyết áp của mẹ dự báo giới tính thai nhi

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ sinh con trai có huyết áp trước khi mang thai cao hơn 2,6% so với phụ nữ sinh con gái.

Dân gian lưu truyền nhiều phương pháp đoán biết em bé chuẩn bị chào đời là trai hay gái song bị khoa học hoàn toàn phủ nhận. Ngày nay, nghiên cứu của các nhà khoa học Canada phát hiện huyết áp người mẹ tại thời điểm thụ thai có thể dự báo giới tính đứa con tương lai.

Theo Medical Daily, nhóm tác giả đã theo dõi huyết áp trước khi có bầu của 1.411 phụ nữ tại Lưu Dương (Trung Quốc). Họ nhận thấy huyết áp bà mẹ sinh con trai thường cao hơn (106 mmHg) so với bà mẹ sinh con gái (103 mmHg). Các yếu tố khác bao gồm tuổi tác, thói quen hút thuốc, cân nặng và cholesterol cũng được xem xét nhưng không mấy ảnh hưởng.

“Chúng tôi tự hỏi đặc điểm sinh lý của người mẹ trước khi thụ thai có mối quan hệ như thế nào với khả năng sinh con trai hay con gái”, tiến sĩ Ravi Retnakaran từ Bệnh viện Mount Sinai (Canada) cho biết. “Huyết áp không chỉ liên quan mà còn tác động khá mạnh mẽ”.

Đưa ra kết luận thú vị về huyết áp bà bầu và giới tính thai nhi, các nhà nghiên cứu khẳng định không khuyến khích phái đẹp tác động huyết áp để quyết định sinh con gái hay con trai. “Chúng tôi không tin rằng đó là mối quan hệ nhân quả. Đây chỉ như một dấu hiệu sinh lý cơ bản”, Retnakaran giải thích.

Dĩ nhiên tất cả những điều này đều chỉ là mẹo vặt được truyền miệng. Cho tới nay, cách phổ biến và chính xác nhất để dự đoán giới tính thai nhi là thông qua siêu âm. Nếu không đặt nặng đúng sai, chuyện đoán giới tính của bé theo những cách này cũng rất thú vị đấy chứ, mẹ nhỉ? Bạn hãy thử, nếu như các đặc điểm trên cùng xảy ra thì khả năng đúng cao.

Dự đoán giới tính thai nhi bằng baking soda

 • Cha mẹ nào cũng đều muốn biết giới tính của thai nhi sớm để chuẩn bị cho con sớm hơn và kĩ lưỡng hơn. Bài viết không cổ súy phân biệt giới tính thai nhi nên các mẹ đừng hiểu lầm nội dung bài viết. Mẹo này được các mẹ ở Hàn Quốc và các nước phương Tây áp dụng rất nhiều và độ chuẩn lên tới khoảng 90%.
 • Cách làm này rất đơn giản và rẻ tiền, mọi người chỉ cần đúng 1 nguyên liệu là baking soda hay còn gọi là muối nổi. Tất cả các cửa hàng bán đồ làm bánh đều có giá khoảng 30K một hộp.
 • Khi biết giới tính của bé sớm thì cả nhà có sự chuẩn bị sớm, lên kế hoạch chi tiết để mua sắm từ sớm, đỡ bối rối hơn rất nhiều. Và khi đi sắm sửa đồ cho con thì sợi dây gắn kết giữa mẹ con ngày càng găn bó và khăng khít hơn nhiều.

Nguyên liệu dự đoán giới tính thai nhi:

 • Baking soda.
 •  2 cốc nhựa loại dùng 1 lần (mua ở siêu thị)

Các bước dự đoán giới tính thai nhi:

 • Mẹ bầu đi vệ sinh vào một chiếc cốc nhựa
 • Lấy 1 đến 2 thìa lớn bột baking soda cho vào chiếc cốc còn lại
 • Đổ nước tiểu ở chiếc cốc nhựa thứ nhất vào chiếc cốc đựng bột baking soda
 • Khi đổ bột nước tiểu vào bột baking soda vào nước tiểu sẽ thấy phản ứng ủi bọt mạnh nghĩa là mẹ chuẩn bị chào đón một bé trai. Còn nếu không thấy cốc sủi bọt gì thì tức là mẹ sắp có một cô công chúa xinh xắn.

Mẹo này được các mẹ phương Tây áp dụng rất nhiều vì nhiều nước rất khắt khe trong việc tiết lộ giới tính thai nhi. Trong một cuộc nghiên cứu thì trong số 31 mẹ thực hiện thì có đến 28 mẹ công nhận kết quả là chính xác và chỉ có 3 mẹ cho rằng kết quả không đúng. Quả thật đây là một con số khá ấn tượng đấy các mẹ nhỉ.

Phương pháp này chỉ mang tính tham khảo, nếu không chính xác hay sinh con chưa đúng ý muốn thì các mẹ cũng đừng buồn nhé. Có con là đã rất quý rồi vì chẳng có thứ gì trên đời này quý giá bằng con cái mà, bé trai hay bé gái cũng đều yêu cả. Đừng vứt bỏ con vì con không đúng giới tính mà các mẹ mong muốn.

Chúc các mẹ và các con luôn khỏe mạnh và xinh tươi như những thiên thần.

Giả thuyết mới giúp dự đoán giới tính thai nhi qua…hộp sọ

Các nhà khoa học đã đưa ra cách nhận biết mới giúp bác sĩ xác định giới tính thai nhi – dựa vào “lý thuyết hộp sọ”.

Thông thường, để biết giới tính thai nhi, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm vào tuần thứ 20. Tuy nhiên, mới đây, các nhà khoa học thuộc ĐH Tây Florida đã đưa ra giả thuyết về cách nhận biết mới để giúp bác sĩ xác định giới tính thai nhi sớm hơn – đó là dựa vào “lý thuyết hộp sọ”.

Theo đó, các bác sĩ sẽ xem xét hình dáng hộp sọ của thai nhi, nếu là con trai thì hộp sọ sẽ có khối lớn, còn nếu hộp sọ tròn thì đó có thể là con gái.

Tuy nhiên, lý thuyết mới về xác định giới tính thai nhi qua hộp sọ này không được nhiều nhà khoa học đồng tình. Nhà nghiên cứu Kristina Killgrove cho rằng, “lý thuyết này không có ý nghĩa bởi trên thực tế, ta chỉ nhận thấy khác biệt về hộp sọ của nam giới và nữ giới khi đã trưởng thành. Đôi khi, sự khác biệt này cũng không quá lớn. Bởi vậy, chưa thể khẳng định được việc hộp sọ lớn, nhỏ sẽ quyết định giới tính của một đứa trẻ”.

Trước đó, các bác sĩ thuộc Trung tâm y tế Sheba (Israel) đã phát triển một phương pháp thử máu để có thể xác định giới tính thai nhi khi được 7 tuần tuổi. Theo đó, nhiễm sắc thể Y của thai nhi có thể được phát hiện thông qua kiểm tra máu của người mẹ.

Nếu trong máu của người mẹ có nhiễm sắc thể Y, thì con của họ sẽ là con trai và nếu không có nhiễm sắc thể này sẽ là con gái. Những thử nghiệm đã được tiến hành cho kết quả chính xác đến 99%.

Tuy nhiên, phương pháp này đang làm nảy sinh những lo ngại về mặt đạo đức. Lý do là nó có thể khuyến khích các cặp vợ chồng từ bỏ đứa con trong bụng nếu họ thấy giới tính của thai nhi không như họ mong muốn. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng mất cân bằng về giới tính.Tuy nhiên, phương pháp này đang làm nảy sinh những lo ngại về mặt đạo đức. Lý do là nó có thể khuyến khích các cặp vợ chồng từ bỏ đứa con trong bụng nếu họ thấy giới tính của thai nhi không như họ mong muốn. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng mất cân bằng về giới tính.

Hỏi đáp thắc mắc của mẹ bầu và tư vấn trả lời của bác sĩ về việc xác định trước giới tính thai nhi

Siêu âm biết giới tính thai nhi

Câu hỏi:

Dạ thưa bác sĩ. Em có thai được 16 tuần rồi. Bác sĩ cho em hỏi 16 tuần mình có thể biết giới tính của thai nhi được chưa bác sĩ. Tại trong bệnh viện siêu âm không cho biết giới tính thai nhi nên em mới ra phòng khám tư để siêu âm cho chắc. Em muốn siêu âm biết trước giới tính thai nhi để còn sắm sửa quần áo các thứ này kia cho bé nữa. Mong bác sĩ trả lời giúp em.

Bác sĩ trả lời:

Chào em,

Thai 16 tuần tuổi khi siêu âm có thể biết giới tính. Tuy nhiên còn phải phụ thuộc tư thế của em bé. Do siêu âm giới tính không phải là yếu tố cần phải trả lời, tuỳ thuộc vào bác sĩ siêu âm sẽ nói hoặc không.

Chúc mẹ và bé mạnh khỏe!

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cháu mang thai được 6 tuần, muốn biết là bé trai hay gái thì phải làm thế nào ạ ? hiện nay, gia đình cháu có 1 bé gái 4 tuổi và bé trai 2 tuổi,

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn,

Hiện tại bộ y tế không cho phép trả lời giới tính của thai nhi trừ trường hợp bố hoặc mẹ có mang bệnh hoặc gen bệnh di truyền liên kết giới tính. Vì vậy nếu trong trường hợp bố hoặc mẹ như đã được nêu trên thì bạn nên đến trung tâm chẩn đoán trước sinh để được tư vấn các bước tiếp theo.
Chúc bạn sức khỏe!

Xét nghiệm máu kiểm tra giới tính

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ em muốn hỏi bện viện có làm xét nghiệm máu chuẩn đoán con trai hay con gái ko và độ chính xác là bao nhiêu % ,cảm ơn bác sỹ.

Bác sĩ trả lời:

Chào em,

Nhà nước cấm việc xét nghiệm giới tính trước khi sinh em ạ. Bác sĩ nào thực hiện là vi phạm pháp luật.

Thân ái.

Vừa rồi là toàn bộ nội dung chia sẻ cực kì cần thiết về cách dự đoán giới tính thai nhi chính xác tới 99% và phần nào cũng đã làm rõ được câu hỏi ờ nhiều mẹ bầu hiện nay, đó là thai bao nhiêu tuần tuổi thì mới biết được là trai hay gái. Khi ở những tháng đầu tiên chắc hẳn các bậc cha mẹ nào cũng nôn nóng, muốn biết trước con mình là trai hay gái. Trong giai đoạn này nếu thật sự để ý sẽ có những dấu hiệu thay đổi của cơ thể, bạn có thể dựa vào đó để đoán được bào thai trong bụng mình là trai hay gái chỉ với vài mẹo hay theo kinh nghiệm của ông bà ta truyền lại. Cần nhớ rằng, việc mang bầu con trai hay con trai không phải là quan trọng bởi con nào cũng là con, nó là kết tinh tình yêu, là trái ngọt đầu đời của bạn và ông xã. Vậy nên đừng quá đặt nặng tư tưởng “trọng nam khinh nữ” mà làm ảnh hưởng tới tâm lý của mẹ bầu trong quá trình thai nghén vất vả. Chúc may mắn và thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ phunu9.com nhé!

Comments

comments

định cư mỹ