Định cư mỹ theo diện kết hôn và những kiến thức quan trọng bạn cần phải nắm rõ chính là chủ đề chính được thông tin tới bạn ngay hôm nay, phù hợp với đối tượng đang có mong muốn đoàn tụ với người bạn đời của mình ở tại xứ cờ hoa. Cũng giống như các quốc gia khác trên thế giới, Mỹ có những chính sách và điều khoản, luật lệ riêng cho từng loại visa xin bảo lãnh định cư, đối với visa kết hôn và xin định cư mỗi năm cũng có nhiều sự thay đổi nên bắt buộc mọi người phải nắm thật kĩ, cập nhật nhanh những thông tin mới nhất để kế hoạch làm thủ tục qua Mỹ không bị trì trệ, gián đoạn vì bất cứ lý do gì.

Hãy cùng phunu9.com tham khảo thêm những thông tin về Định Cư Mỹ theo diện kết hôn bên dưới nhé!

Định Cư Úc hay Mỹ theo diện kết hôn và những điều cần biết

Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng là loại visa dành riêng cho Vợ hoặc Chồng được phép bảo lãnh người còn lại sang mỹ với mong muốn đoàn tụ vợ con. Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng có hai trường hợp:

  1. Vợ hoặc chồng đã là công dân Mỹ.
  2. Vợ hoặc chồng đang là Thường trú nhân.

Các bước bảo lãnh vợ chồng qua Mỹ định cư:

  • Bước 1 : Mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng
  • Bước 2 : Biên nhận hồ sơ
  • Bước 3 : Hồ sơ Approval
  • Bước 4 : Trả phí xét duyệt đơn DS-3032
  • Bước 5 : In hóa đơn thanh toán cho Sở Di Trú
  • Bước 6 : Làm bộ bảo trợ tái chánh
  • Bước 7 : Hoàn thành bộ hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ
  • Bước 8 : Sắp xếp hồ sơ và bằng chứng khi đi phỏng vấn.

Thủ tục mở bộ hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng:

  • Điền đơn I-130
  • Điền đơn G-325A ( mỗi người một bộ và có chữ ký của người điề đơn )
  • Giấy chứng nhận quốc tịch hay bản sao thẻ xanh
  • Giấy khai sanh của cả hai vợ chồng
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng
  • Giấy ly hôn của vợ chồng cũ ( nếu có )
  • Giấy chứng tử của vợ chồng cũ ( nếu có )
  • 2 tấm hình 5×5 cm ( nền trắng, hình chụp không quá 6 tháng )
  • Chứng từ về mối quan hệ giữa 2 vợ chồng
  • Đóng phí theo yêu cầu.

Phỏng vấn bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng

Một trong những khâu quan trọng trong thủ tục bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng đó là cuộc phỏng vấn với nhân viên Lãnh Sự Quán. Hầu hết bất kỳ đương đơn nào tham gia bảo lãnh đi Mỹ đều rất bồn chồn và lo lắng trước cuộc phỏng vấn này. Nguyên nhân chủ yếu đó là do chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ đầu, dẫn đến tâm lý không tự tin và không hiểu rõ câu hỏi của viên chức Lãnh Sự Quán đưa ra. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng:

  • Lý do quen nhau và lần gặp mặt đầu tiên? Quen bằng cách nào?
  • Đính hôn, kết hôn ở đâu, khi nào? Tại sao lại chọn ở đấy? Đi tuần trăng mật ở đâu?
  • Người bảo lãnh đi Mỹ bằng diện gì?
  • Các mối quan hệ thân nhân và thói quen của Vợ/chồng?
  • Công việc, tài sản, nguồn thu nhập của Vợ/chồng như thế nào?

Mỗi một trường hợp, người tham gia bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng có thể nhận được những câu hỏi khác nhau từ viên chức Lãnh Sự Quán. Điều này nhằm mục đích đảm báo mối quan hệ vợ chồng là thật sự, đề phòng trường hợp kết hôn giả để bảo lãnh định cư tại Mỹ. Để thoải mái vượt qua buổi phỏng vấn khó khăn trong quá trình bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ, đương đơn cần tập làm quen trước với các câu hỏi để không phải bỡ ngỡ khi vào phòng phỏng vấn.

Định cư mỹ theo diện kết hôn và những điều cần biết phần 1

Những lưu ý quan trọng về thủ tục định cư tại Mỹ theo diện vợ chồng năm 2017

Hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng thường có yêu cầu cao về tính pháp lý cũng như sự nhất quán trong lời khai, cách sắp xếp trình bày bằng chứng phù hợp. Nếu không đảm bảo được các yêu cầu vừa nên, hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng của bạn có khả năng không được xét duyệt và rơi vào một số tình trạng sau:

  • Bị yêu cầu bổ sung hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng sau buổi phỏng vấn với viên chức Lãnh Sự Quán.
  • Bị điều tra mối quan hệ và những nguy cơ khác.

Thời gian bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào các chuẩn bị hồ sơ. Người tham gia bảo lãnh đi mỹ diện vợ chồng cần chú ý kỹ vấn đề này.

Với những thông tin về định cư mỹ theo diện kết hôn trên đây, hi vọng bạn đã nắm rõ được quy trình và cách thức nộp hồ sơ sao cho phù hợp, chuẩn nhất để đảm bảo cơ hội thành công cao 100%. Nếu tất cả những giấy tờ phát lý của vợ và chồng bạn đều đáp ứng các nguyện vọng đề ra của chính phủ và bộ di trú thì xem như mọi việc đã hoàn tất, cơ hội đến Mỹ sinh sống đã nằm trong tầm tay rồi đấy. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ phunu9.com nhé!

Comments

comments