định cư mỹ

Điều kiện cần và đủ để du học Úc năm 2017 dựa trên những yếu tố gì để đạt tới khả năng đậu visa cao nhất, để chứng minh với tổng lãnh sự quán của nước này rằng mình đủ khả năng đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra của chính phủ, tất cả sẽ được giãi bày thật cặn kẽ, chi tiết và đầy đủ nhất qua nội dung bài viết lần này nhằm giúp các bậc phụ huynh hiểu thêm về mọi thông tin liên quan, chuẩn bị nhiều thủ tục quan trọng cần thiết để bổ sung vào hồ sơ du học của con em mình cho thật hoàn chỉnh chu đáo nhất. Được học tập và làm việc trong một môi trường có nhiều điều kiện, nhiều tiềm năng phát triển tương lai như úc luôn là mơ ước lớn lao của nhiều bạn học sinh, sinh viên, thế nên qua mỗi năm tỷ lệ du học sinh đến đất nước này ngày một tăng cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, chính phủ úc tạo thêm nhiều điều kiện hơn, mở rộng các khóa đào tạo dự bị tốt nhất để sinh viên quốc tế có thể chủ động trong mọi việc. Hiện nay nhiều gia đình có nguồn lực mạnh về tài chính muốn cho con cái đi du học ngay từ khi kết thúc cấp phổ thông trung học nhưng vẫn chưa có nhiều hiểu biết, chưa có nhiều kinh nghiệm từ việc chọn trường, chọn ngành cho tới việc chuẩn bị hồ sơ, văn bằng, chứng chỉ như thế nào cho phù hợp để nhận được xét duyệt từ lãnh sự quán úc. Nắm bắt được những trăn trở ấy, hôm nay chuyên mục sẽ cùng bạn mổ xẻ mọi vấn đề trước khi lên kế hoạch cho con đi học tại “xứ xở Kangaroo” xinh đẹp.

Nào hãy cùng phunu9.com tìm hiểu xem đâu là điều kiện cần thiết nhất để đi du hoc uc năm 2017 qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Bạn đang quan tâm và tìm hiểu về các chương trình học tập tại Úc. Tuy nhiên, bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về điều kiện du học Úc, cũng như muốn biết tình trạng hồ sơ của bạn có đáp ứng được với các yêu cầu nhập học cần thiết của Úc không?

Tổng quan về điều kiện du học Úc

 • Hoàn thành chương trình lớp 6 tại Việt Nam.
 • Chứng chỉ IELTS (tùy thuộc vào bậc học và ngành học).
 • Điểm trung bình học các năm từ 6.5 trở lên.
 • Thu nhập từ 80tr/tháng trở lên và có sổ tiết kiệm ít nhất 1 tỷ.
 • Các tỉnh ở Việt Nam thường bị lãnh sự quán Úc từ chối hồ sơ Visa du học: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quãng Bình, Quãng Trị, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Nam Định.

Điều kiện cần và đủ để du học Úc năm 2017 phần 1

Chi tiết các chương trình học

Tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, để đủ điều kiện đăng ký đi du học, bạn cần phải thỏa mãn các yêu cầu đầu vào cần thiết của chương trình học. Tại Úc, bạn có thể lựa chọn các khóa học phù hợp với hồ sơ của bản thân như THPT, dự bị Đại học, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học hoặc khóa tiếng anh ngắn hạn. Nếu thành tích của bạn chưa đủ để vào các chương trình chính thức, bạn có thể lựa chọn chương trình dự bị phù hợp.

Điều kiện cần và đủ để du học Úc năm 2017 phần 2

Tùy thuộc vào bậc học, ngành học và chương trình học mà điều kiện du học Úc có thể thay đổi khác nhau về điểm học tập và tiếng anh. Thêm vào đó, một số khóa học không đòi hỏi trình độ tiếng anh mà bạn chỉ cần trải qua bài test của trường. Dưới đây là bảng điều kiện cần thiết của từng bậc học mà bạn nên biết:

Điều kiện cần và đủ để du học Úc năm 2017 phần 3

Điều kiện cần và đủ để du học Úc 2017

Việc du học Úc không còn quá mới mẻ gì với chúng ta nữa. Tuy nhiên, thông tin trên mạng lại tràn lan và có rất nhiều thông tin không chính thống. Vậy nên mình xin tóm tắt tại đây, cho các bạn hiểu rõ điều kiện cần và đủ để có thể đi du học Úc nhé.

3 điều kiện cơ bản và quyết định then chốt vấn đề bạn có được đi du học Úc hay không. Đầu tiên đó là ai sẽ là người giám hộ khi bạn qua Úc, thứ 2 là trình độ anh văn của bạn có đủ không, cuối cùng là chứng minh tài chính.

Ai sẽ là người giám hộ khi bạn qua Úc du học

Theo luật định của Bộ Di Trú Úc, đối với du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi, phải được sự giám hộ trong suốt thời gian học tập. Có 3 hình thức giám hộ cơ bản nhất, đó là:

Giám hộ dạng homestay

Đây sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho những bạn du học sinh không có người quen hay bạn bè tại nước ngoài. Bạn sẽ được ở chung với chủ nhà, sinh sống với họ như 1 gia đình, tất nhiên là bạn sẽ có phòng riêng, và được sử dụng mọi vật dung cho gia đình đó. Thông thường, nhà trường sẽ hỗ trợ tìm giúp du học sinh các homestay gần trường học.

Có người thân đi theo làm giám hộ trực tiếp

Người thân được phép sang Úc làm giám hộ cho du học sinh, cho đến khi con đủ 18 tuổi. Và người xin visa giám hộ cho du học sinh này phải là người thân ruột thịt, chứng minh được quan hệ với học sinh và có năng lực tài chính đủ tốt

Có người thân hiện tại đang sinh sống tại Úc

Nếu có người thân đang sinh sống tại Úc thì dễ dàng hơn, bạn chỉ cần chứng minh người đang sinh sống tại Úc có quan hệ với bạn ra sao, và chứng minh sẽ làm giám hộ bạn trong quá trình học tập tại Úc

Trình độ anh văn và chứng minh tài chính

Đây là những điều kiện bắt buộc cần có theo quy định của visa Úc mới nhất năm 2017.

Du học Úc điều kiện về điểm trung bình thế nào?

Đại học: Các khóa cử nhân đòi hỏi ứng viên phải có chứng chỉ tốt nghiệp THPT của Úc hoặc chứng chỉ nước ngoài tương đương. Một số khóa học đòi hỏi các môn học cần thiết như là điều kiện tiên quyết để ghi danh.

Sau đại học: Ngoài hoàn tất ít nhất một bằng đại học, cơ sở giáo dục có thể xem xét khả năng nghiên cứu hoặc kinh nghiệm công việc có liên quan của ứng viên.

Đối với chương trình du học nghề, bạn cần chuẩn bị các điều kiện sau:

 • Hoàn tất tối thiểu lớp 11 tại Việt Nam.
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên.
 • Học phí dao động từ 15.000-20.000 AUD/năm (tùy trường).
 • Thời gian đào tạo: khoảng 6 tháng đến 1 năm rưỡi (tùy theo chương trình đăng ký).
 • Sinh hoạt phí (theo quy định của Chính phủ Úc): 18.610 AUD/năm.

Trường phổ thông: Các trường phổ thông trên khắp Australia thường có các điều kiện nhập học khác nhau, tùy theo từng tiểu bang hoặc lãnh thổ. Trong quá trình tuyển chọn các trường thường quan tâm đến thành quả học tập và khả năng của học sinh.

Du học Úc cần điều kiện tiếng anh như thế nào?

Theo chính sách visa du học Úc có hiệu lực từ 1/7/2017 để đi học ở Úc bạn phải có level tiếng Anh IELTS tối thiểu ấy là 4.5 và không giới hạn thời gian học tiếng anh của du học sinh khoá mới. Tùy vào từng ngành học, từng bậc học tại từng trường mà đề nghị tiếng Anh sẽ sở hữu sự khác nhau.

 • Chương trình dự bị đại học: Hoàn tất chương trình lớp 11, IELTS 5.5
 • Chương trình cao đẳng: Hoàn tất chương trình THPT, IELTS 5.5
 • Chương trình cử nhân: Hoàn thành chương trình THPT, IELTS 6.0
 • Chương trình thạc sĩ: Hoàn tất chương trình cử nhân, IELTS 6.5
 • chương trình dạy nghề: Hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5.

Khoá học tiếng anh ở Úc sẽ có 2 lựa chọn:

 • Học tại trường mà mình đăng ký chương trình chính thức: Các bạn có thể làm quen với môi trường học tập và việc chuyển tiếp lên chương trình chính sẽ tiện lợi hơn sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh. Tuy nhiên, khóa tiếng Anh có thể kéo dài hơn so với việc học tại trường Anh ngữ và tốn chi phí hơn. Ngoài ra còn một bất lợi khác là du học sinh không được sử dụng kết quả từ khóa tiếng Anh của trường này để xin vào một trường khác.
 • Học tại trường Anh ngữ có liên kết với trường mà mình đăng ký chương trình chính thức: Học phí có phần thấp hơn so với việc học tại trường đăng ký chương trình chính thức, và thời gian học cũng ngắn hơn. Một ưu điểm khác, trường Anh ngữ liên kết với rất nhiều trường cao đẳng và đai học. Các bạn du học sinh sẽ linh hoạt hơn trong việc đưa ra quyết định cuối cùng trong vấn đề chọn trường thích hợp với tài chính và sở thích của mình.

Visa ưu tiên và không ưu tiên là gì?

 • Visa ưu tiên: Khi đăng ký các khóa học trong danh sách các trường không cần phải nộp IELTS hoặc TOEFL và chứng minh tài chính.
 • Visa không ưu tiên: Khi đăng ký vào các trường không nằm trong danh sách trên.

Hỏi đáp cụ thể về yêu cầu tiếng Anh trong điều kiện du học Úc năm 2017

Tiếng Anh là một trong những điều kiện du học Úc cơ bản mà học sinh sinh viên cần tuân thủ nếu muốn học tập tại đất nước chuột túi. Điều kiện này như thế nào? Chuẩn đầu vào của các trường ĐH Úc là bao nhiêu? Với yêu cầu tiếng Anh, ứng viên du học Úc cần tìm hiểu các vấn đề sau:

Vấn đề thứ 1: Liệu mình có được trường chấp nhận vào học hay không?

 • Điều này phụ thuộc vào trình độ học lực và trình độ tiếng Anh. Về khía cạnh học lực thì các bạn phải nộp đầy đủ các bảng điểm cho trường để trường xem xét. Về yêu cầu tiếng Anh du học Úc thì bạn cần phải có chứng nhận về trình độ Anh văn. Thông thường, các trường có thể chấp nhận bằng TOEFL hoặc IELTS. Tại Úc, các trường chấp nhận cả hai loại chứng chỉ tiếng Anh này. Một số trường có bài thi tiếng Anh riêng dành cho những học sinh không có 2 chứng chỉ Anh văn nói trên.
 • Tùy thuộc vào ngành học và bậc học, mỗi trường sẽ có những yêu cầu kết quả các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khác nhau. Cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi đi xin visa. Vì thế, du học sinh Úc cần tìm hiểu trên trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) và đòi hỏi của trường để đảm bảo phù hợp với cả hai yêu cầu.

Vấn đề thứ 2: Là đáp ứng các yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán để được cấp visa du học Úc trong đó có yêu cầu ngoại ngữ

 • Bên cạnh thư mời học của trường, học sinh phải bổ sung thêm một số giấy tờ khác. Đối với du học sinh Úc, các bạn cần phải có hồ sơ về tài chính, chứng minh khả năng thu nhập của người bảo lãnh tài chính…
 • Ngoại ngữ là điều kiện cần thiết để nhận được thị thực du học Úc. IELTS là chứng chỉ Anh ngữ duy nhất được Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Úc chấp nhận để xin thị thực du học.
 • Hiện nay, du học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản, không bắt buộc có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Trình độ tiếng Anh nay không còn là trở ngại để bạn thực hiện ước mơ du học Úc của mình nữa. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Điều kiện cần và đủ để du học Úc năm 2017 phần 4

Tìm hiểu về điều kiện tiếng Anh khi xin visa Úc:

Trước đây, việc xin visa Úc rất khó khăn, với các yêu cầu về chứng minh tài chính, chứng chỉ tiếng Anh, phỏng vấn,…Tuy nhiên, từ ngày 24/3/2017, việc xét visa Úc trở nên đơn giản hơn rất nhiều, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam. Cụ thể như sau:

 • Visa bậc 1: Khi đăng ký các khóa học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại 115 trường trong danh sách xét visa bậc 1, sinh viên không cần phải chứng minh nguồn gốc tài chính, chỉ cần sổ tiết kiệm, không cần chứng chỉ tiếng Anh, không phỏng vấn xin visa.
 • Visa bậc 2: Áp dụng với các trường đại học, học viện… không thuộc danh sách 115 trường đã nêu, chương trình học trung học phổ thông và một số khóa ngắn hạn. Visa bậc 2 yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc tài chính của người bảo lãnh.
 • Visa bậc 3: Chủ yếu áp dụng với các khóa cao đẳng, các khóa học nghề… Với bậc xét này, ngoài việc phải chứng minh nguồn gốc tài chính, sinh viên còn phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu 4.5 khi xin visa.

Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc xét visa bậc 2, bậc 3 do không thể chứng minh nguồn gốc tài chính hoặc không đủ điều kiện tiếng Anh, sinh viên du hoc Uc có thể thay đổi lộ trình học của mình để được thay đổi bậc xét visa.

Nếu không đủ điều kiện tiếng Anh của trường Đại học thì có xin visa được không?

 • Bạn không bắt buộc phải có đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh để được chấp nhận bởi các trường đại học của Úc. Hồ sơ của bạn sẽ được xét vào diện thị thực subclass 573, mức độ xét duyệt 2 (Assessment level 2). Đối với danh sách 115 trường cao đẳng/đại học thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học khóa chính. Chứng minh nguồn gốc tài chính cũng sẽ được miễn với diện thị thực này.
 • Tuy nhiên nếu bạn đăng ký học tại các trường đào tạo nghề (VET – Vocational Education and Training), thị thực của bạn sẽ được xét vào diện thị thực subclass 572, mức độ xét duyệt 3 (Assessment level 3)
 • Nếu vào học ngay khóa học nghề, yêu cầu điểm tối thiểu cho bằng cấp tiếng Anh là IELTS – 5.5; TOEFL – 46.

Các thông tin về chương trình học tiếng Anh cho du học sinh Úc

Điều kiện học tiếng Anh đối với từng bậc học:

Thời gian học tiếng Anh phụ thuộc vào kết quả bài kiểm tra trước khi đi. Từ 7 – 40 tuần:

 • Đối với bậc trung học: không yêu cầu. Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS từ Việt Nam, khi sang Úc học, nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ. Đặc biệt với các trường THPT công lập, học phí khóa tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí.
 • Đối với bậc đại học: điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 tùy theo chương trình học. Yêu cầu này sẽ cao hơn đối với bậc thạc sỹ và tiến sỹ. Đối với các trường thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên không cần đáp ứng chứng chỉ IELTS trước khi xin visa, chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học khóa chính. Đối với sinh viên du học nghề ở Úc thì cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 trước khi xin visa du học Úc.

Du học sinh sẽ học tiếng Anh ở đâu?

 • Học tại trường mà mình đăng ký chương trình chính thức: Các bạn có thể làm quen với môi trường học tập và việc chuyển tiếp lên chương trình chính sẽ tiện lợi hơn sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh. Tuy nhiên, khóa tiếng Anh có thể kéo dài hơn so với việc học tại trường Anh ngữ và tốn chi phí hơn. Ngoài ra còn một bất lợi khác là du học sinh không được sử dụng kết quả từ khóa tiếng Anh của trường này để xin vào một trường khác.
 • Học tại trường Anh ngữ có liên kết với trường mà mình đăng ký chương trình chính thức: Học phí có phần thấp hơn so với việc học tại trường đăng ký chương trình chính thức, và thời gian học cũng ngắn hơn. Một ưu điểm khác, trường Anh ngữ liên kết với rất nhiều trường cao đẳng và đai học. Các bạn du học sinh Úc sẽ linh hoạt hơn trong việc đưa ra quyết định cuối cùng trong vấn đề chọn trường thích hợp với tài chính và sở thích của mình.

Độ dài khóa học tiếng Anh đối với từng loại visa:

 • Visa 570: Số tuần tiếng Anh được phép học là 50 tuần nếu chỉ học tiếng Anh, nếu gia hạn visa, tối đa là 60 tuần.
 • Visa 571: Số tuần tiếng Anh được phép học là 50 tuần.
 • Visa 572: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần trước khi vào học cao đẳng + tối thiểu IELTS 4.5 hoặc điểm tương đương nếu là TOEFLiBT/ PTE học thuật/ CAE.
 • Visa 573 & 574: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần + tối thiểu IELTS 5.0 hoặc điểm tương đương nếu là TOEFLiBT/ PTE học thuật/ CAE.
 • Visa 575: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần + tối thiểu IELTS 4.5 hoặc điểm tương đương nếu là TOEFLiBT/ PTE học thuật/ CAE.

Những quy định linh hoạt hơn có thể được áp dụng:

 • Học sinh tuổi từ 5-18;
 • Sinh viên học bổng Aus-Aid hoặc học các học bổng khác của chính phủ Úc;
 • Sinh viên sau đại học dạng nghiên cứu;
 • Sinh viên có visa thuộc cấp độ xét 1 (AL1) không có thành viên gia đình
 • Miễn điều kiện tiếng Anh với các du học sinh
 • Đã học tại nước nói tiếng Anh;
 • Đã hoàn thành khóa học chứng chỉ IV (Dự bị đại học) phổ thông trung học Úc hoặc các khóa học cao hơn tại Úc.

Nét đổi mới về yêu cầu ngoại ngữ trong năm 2017:

Trong năm 2017, những sinh viên khi có đủ điều kiện du học Úc trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đến từ quốc gia nào và không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE,… không cần phải chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Lợi thế này thực sự tuyệt vời cho các sinh viên có nhu cầu đi học thực sự không thể đáp ứng được các thủ tục về giấy tờ. Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh văn của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.

Những rủi ro nếu du học Úc mà không đủ điều kiện tiếng Anh

Tốn thời gian, tiền bạc

T.Trang tốt nghiệp đại học (ĐH) ngành Quản trị Kinh doanh. Sau một thời gian đi làm, Trang nuôi ý định đi du học lấy bằng thạc sĩ ở Úc. Cô đã dành dụm được một khoản tiền đủ để chi phí theo đúng kế hoạch là một năm học tiếng Anh, hai năm học thạc sĩ tại trường ĐH ở Úc.

Trang cho biết: “Trong thư của trường ĐH Úc gửi cho em thì yêu cầu đầu vào bậc thạc sĩ của trường này là IELTS 6.5. Em đã thực hiện một bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào nhưng trường cho biết em sẽ phải học khoảng 45 tuần nữa mới có thể đạt IELTS 6.5. Khi sang Úc, trường đã sắp xếp cho em học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ trực thuộc trường. Theo kế hoạch, lẽ ra em đã vào học chính thức chương trình MBA rồi, nhưng giờ vẫn đang phải tiếp tục học Anh văn”. Sau đó, cô bạn này đã chấp nhận chuyển sang trường khác và học lại khóa học tiếng Anh từ đâu với một khoản chi phí cao hơn.

Không những có nguy cơ tốn thời gian, tiền bạc mà du học sinh còn có nguy cơ bị trục xuất về nước. Lý do là ở Úc, một sinh viên khi đăng ký nhập học chỉ được đăng ký tối đa khóa học Anh văn 50 tuần (tương đương một năm) dành cho người mới bắt đầu. Nếu sau 50 tuần mà tiếng Anh không đạt thì chỉ được học tiếp tối đa 10 tuần nữa, nếu vẫn không đạt thì bắt buộc phải về nước.

Khó khăn hòa nhập và tiếp thu kiến thức

Phần lớn tư vấn viên ở các trung tâm tư vấn du học chủ yếu cam kết về việc chắc chắn sẽ xin được thị thực, chứ không nói về những rủi ro nếu thiếu tiếng Anh.

ThS. Bùi Quang Vĩnh, nghiên cứu sinh về khoa giáo dục, nghệ thuật và khoa học xã hội tại Úc, nhận định: “Những trường ĐH có uy tín ở nước ngoài thường tổ chức thi cử nghiêm ngặt về tiếng Anh. Còn những trường nhỏ, kém uy tín thường mang tính thương mại. Họ cứ tiếp nhận người học vô mà không cần biết việc mình theo được hay không. Do đó, những người trước khi đi du học phải hiểu rõ khả năng tài chính của mình có đủ chi trả cho thời gian phát sinh hay không, khả năng học tiếng Anh của mình có thể phát triển đến đâu…”.

Để giảm những rủi ro phát sinh, nhiều cựu sinh viên du học Úc chia sẻ: “Khi tiếng Anh chưa đạt, bạn vẫn có thể đi du học với điều kiện phải nỗ lực thật nhiều. Nếu trình độ tiếng Anh còn kém, sẽ khó khăn trong việc hòa nhập và tiếp thu kiến thức. Nếu vẫn quyết tâm du học thì bạn nên chọn những trường ĐH có uy tín, chất lượng, nghiêm ngặt trong việc học và kiểm tra trình độ của học sinh”.

Chia sẻ kinh nghiệm của một bạn du học sinh về 4 điều kiện quan trọng hàng đầu để chuẩn bị hồ sơ du học Úc năm 2017 hoàn chỉnh nhất

1. Trình độ ngoại ngữ

 • Tùy thuộc vào ngành học và bậc học, mỗi trường sẽ có những yêu cầu kết quả các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khác nhau. Cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi đi xin visa.
 • Tip tip cho bạn: Tìm hiểu trên trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia và đòi hỏi của trường để đảm bảo phù hợp với cả hai yêu cầu.

2. Thành tích học tập

Các yêu cầu học thuật (kể cả tiếng Anh) cũng sẽ có sự khác biệt với từng ngành học và chương trình học. Việc bạn cần làm là đọc kỹ thông tin trên website của trường hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hướng dẫn kỹ hơn. Một số yêu cầu học thuật phổ biến gồm có:

 • Tiếng Anh – Yêu cầu khác nhau giữa nhà trường, khóa học
 • Trường Phổ Thông – Yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ.
 • Giáo dục và đào tạo nghề – Thường không cần thi đầu vào, nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa chính
 • Đại học – Phải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.
 • Sau đại học – Thường yêu cầu bằng đại học, xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Bí quyết nè: Nếu không đạt yêu cầu đầu vào bậc Đại học, bạn có thể học một khóa Dự Bị Đại Học thường xéo dài trong một năm để chuẩn bị trước các kiến thức chung và củng cố tiếng Anh cho khóa học.

3. Các yêu cầu visa

Tùy thuộc vào khóa học sẽ có những loại visa tương ứng. Thường thì bạn sẽ cần đạtnhững yêu cầu sau:

 • Thư xác nhận đăng ký khóa học
 • Đáp ứng những quy định dành cho “người nhập cảnh tạm thời đúng mục đích”
 • Đảm bảo tài chính cho cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc
 • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh
 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp
 • Có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc Tế (OSHC) được chấp thuận.

Mách bạn: Một số nguồn thông tin hữu ích khác là trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) và bạn có thể lên google search tìm kiếm website này để cập nhật thêm nhiều tin tức cần thiết cho mình.

4. Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế

 • Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) là một hệ thốngbảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài theo học tại Úc.
 • Lợi ích của bảo hiểm này là bạn sẽ được chi trả phí chăm sóc y tế hoặc viện phí khi có vấn đề về sức khỏe, trong thời gian du học tại Úc. Ngoài ra, bảo hiểm còn thanh toán hầu hết các chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.
 • Bạn cũng nên lưu ý rằng visa du học sinh yêu cầu sinh viên phải duy trì bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế trong suốt thời gian mà bạn mang loại visa này tại Australia. Thế nên, đây cũng có thể được coi là một trong những yêu cầu bắt buộc khi du học Úc.

Với những điều kiện cần và đủ để du học Úc năm 2017 mà chúng tôi vừa trình bày trên đây, chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên học sinh đang sắp sửa lên đường tới Australia đã hiểu hơn về mọi thủ tục cần thiết trước khi hoàn chỉnh một bộ hồ sơ nộp vào lãnh sự quán nước này rồi phải không? Cũng giống như những nước khác, Úc luôn có những chính sách, những điều khoản, những cam kết, những yêu cần bắt buộc riêng cho sinh viên quốc tế, thế nên nếu có sự chuẩn bị thật tốt từ bằng cấp chứng chỉ học tập cho tới nguồn tài chính vững mạnh đảm bảo xuyên suốt các năm theo học tại đây thì chắc chắn cơ hội xin visa thành công sẽ đến với bạn trong tầm tay. Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý nhiều hơn tới sức khỏe của bản thân mình, bởi việc học tập và làm thêm ngoài giờ trang trãi học phí sẽ không phải là chuyện đơn giản bởi thời gian đầu bao giờ cũng rất khó khăn, vậy nên hãy cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu và chinh phục “giấc mơ úc” một cách nhanh chóng nhất. Hi vọng, mọi thông tin vừa nêu sẽ là hành tranh giúp bạn vững bước trong chặng hành trinh đến úc học tập và khám phá sắp tới. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ phunu9.com nhé!

Comments

comments

định cư mỹ