định cư mỹ

Có nên quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 không? Thai nhi được bảo về an toàn trong buồng tử cung nhờ nước ối bao bọc, màng ối vững chắc, vì thế quan hệ cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến em bé. Do đó, bà bầu mang thai tháng thứ 8 có thể quan hệ bình thường. Tuy nhiên, cần phải sử dụng bao cao su khi quan hệ, vì trong tinh dịch có chứa nhiều prostaglandin sẽ làm cho tử cung bị co thắt dẫn đến việc sinh non. Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này vì cũng có nhiều tư thế quan hệ đúng đắn có thể được áp dụng trong thời điểm này, chẳng hạn như là tư thế Doggy, “yêu” qua đường miệng, tư thế cưỡi ngựa,…đây đều là những tư thế an toàn tốt nhất mà các cặp vợ chồng trẻ nên tham khảo để áp dụng cho phù hợp, đúng đắn, tránh ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng. Tháng thứ 8 của thai kỳ cũng đã cận kề tới giai đoạn cuối cùng rồi, thế nên thận trọng hết mức trong sinh hoạt vợ chồng là điều rất cần thiết đấy.

Hãy cùng phunu9.com tìm hiểu xem tháng thứ 8 có nên quan hệ hay không và đâu mới là tư thế quan hệ phù hợp an toàn nhất nhé!

Có nên quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 không?

Thai nhi được bảo về an toàn trong buồng tử cung nhờ nước ối bao bọc, màng ối vững chắc, vì thế quan hệ cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến em bé. Do đó, bà bầu mang thai tháng thứ 8 có thể quan hệ bình thường. Tuy nhiên, cần phải sử dụng bao cao su khi quan hệ, vì trong tinh dịch có chứa nhiều prostaglandin sẽ làm cho tử cung bị co thắt dẫn đến việc sinh non.

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 8

Ở cuối tuần thai thứ 36, thai nhi đã phát triển gần như hoàn chỉnh, cân nặng của bé có thế đạt 2,8-3kg. Nếu bé sinh vào tháng này thì cũng có thể phát triển một cách khỏe mạnh. Tháng này, thai nhi đã có thể sản xuất tế bào máu và nhận biết được nhiều thứ từ “thế giới bên ngoài”. Các bộ phận của thai nhi cũng bắt đầu hoạt động, mắt bé đã có thể nhấp nháy theo ý mình và móng tay, móng chân, tóc bắt đầu phát triển, thậm chí bé có thể mỉm cười nữa đấy.

Các tư thế có thể áp dụng khi mang thai

Có nên quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 tháng cuối thai kỳ không? Tư vấn tư thế "yêu" 3 tháng cuối phần 1

Do bụng mẹ đã khá to nên cả hai vợ chồng cần áp dụng tư thế thích hợp, tránh chèn ép lên bụng bầu của mẹ.

  • Tư thế Doggy: Với tư thế này, chồng bạn cũng vẫn “yêu” bạn từ phía sau nhưng bạn sẽ quỳ bằng cả tay và chân, thân song song mặt sàn. Chồng bạn quỳ phía sau, ôm hông của vợ để làm điểm tựa và dễ điều khiển.
  • Tư thế “cô gái cao bồi”: Chồng bạn nằm ngửa, bạn ngồi lên người chàng và quay mặt vào anh ấy. Bạn chủ động tạo kích thích bằng cách di chuyển cọ xát từ trước ra sau.
  • “Yêu” qua đường miệng: Theo ý kiến của các chuyên gia tình dục cho rằng, việc quan hệ bằng miệng khi mang thai không hề nguy hiểm. “Yêu” qua đường miệng đôi khi còn giúp cho bà bầu đạt được những khoái cảm mới lạ hơn nhiều so với những kiểu “giao ban” thông thường, hơn thế nữa, nó cũng rất an toàn cho bạn và thai nhi. Tuy nhiên, bạn lưu ý không để chồng mình thổi không khí vào vùng kín sẽ gây ảnh hưởng tới thai nhi.
  • Tư thế “cưỡi ngựa”: Chồng ngồi trên ghế, vợ ngồi trên chồng, quay mặt đối diện hoặc quay lưng lại, chân để dưới sàn nhà. Tư thế này giúp người vợ điều khiển được mức độ thâm nhập của ông xã.
  • Tư thế úp thìa: Với tư thế này, cả hai nằm cùng chiều, vợ nằm nghiêng quay lưng về phía chồng, nằm cong như hình chữ C, chồng bạn sẽ “yêu” bạn từ đằng sau. Kiểu “yêu” này cũng giúp chồng bạn dễ kích thích các điểm nhạy cảm trên cơ thể vợ và giúp cả hai đều có thể đạt được cực khoái. Trong khi “yêu”, có một điều lưu ý mà cả hai vợ chồng cần ghi nhớ là phải quan hệ nhẹ nhàng, tránh các động tác kích thích mạnh bạo và không nên kéo dài thời gian “yêu” quá lâu.

Tham khảo tư vấn tư thế “yêu” đúng cách 3 tháng cuối

Câu hỏi

Xin chào chuyên mục và các mẹ bầu. Thời gian này em đang mang bầu ở những tháng cuối, cụ thể thì em đang bước vào thai kỳ thứ 7. Em rất thích làm “chuyện ấy” vì thời gian này em rất dễ đạt khoái cảm. Nhưng bụng bầu đã to nên khi hai vợ chồng gần gũi lại cảm thấy vướng víu, không thỏa mãn và em cũng sợ làm ảnh hưởng đến con. Quan hệ đường miệng hoặc qua hậu môn có được chấp nhận trong thời kì này không? Em rất mong được các mẹ bầu và chuyên mục tư vấn giúp em cách quan hệ an toàn, cũng như tư thế quan hệ phù hợp ở quý 3.

Trả lời

* Độc giả mika…@yahoo.com

Từ khi mình có thai, vợ chồng mình vẫn quan hệ bình thường. Chỉ có điều tần suất ít hơn trước và mỗi lần quan hệ phải nhẹ nhàng hơn. Nay đã đến tháng thứ 8 rồi, mình cảm thấy cơ thể cũng nặng nề nhưng chồng mình vẫn muốn quan hệ. Thấy bảo chất trong tinh trùng sẽ làm giãn tử cung có thể gây sinh non nhưng mình và ông xã vẫn quan hệ đến ngày dự sinh em bé và thấy không sao cả. Mình nghĩ cứ thoải mái đi bạn nhưng quan hệ nhẹ nhàng thôi.

* Độc giả loveyou…@yahoo.com.vn

Theo mình biết thì không nên quan hệ trong ba tháng cuối bạn ạ. Đến tháng này rồi rất dễ sinh non. Vì con yêu, bạn hãy nói chuyện nhẹ nhàng để chồng hiểu nhé. Chúc mẹ con bạn khỏe mạnh, đủ ngày đủ tháng mẹ tròn con vuông.

Có nên quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 tháng cuối thai kỳ không? Tư vấn tư thế "yêu" 3 tháng cuối phần 2

* Độc giả lucky…@gmail.com

Em cũng mang bầu ở tháng thứ 8 rồi. Nói chung là cả hai vợ chồng đều có nhu cầu cao nên việc kiêng sex là không có trong từ điển của vợ chồng em. Cái gì tuyệt đối quá cũng đều là không tốt. Vậy nên nếu như chị có nhu cầu thì vẫn có thể quan hệ, miễn sao bản thân chị thoải mái, vui vẻ thì em bé trong bụng mới tốt được. Chị có thể tham khảo tư thế “úp thìa”. Đây là tư thế vợ chồng em thường áp dụng. Chồng nằm sau chị, tiến vào từ phía sau và tùy góc độ để đạt khoái cảm và cả hai nằm nghiêng về một bên. Tư thế tạo cảm giác thoải mái bởi không có áp lực ở phần bụng và không phải chuyển động quá nhiều.

* Độc giả ngannguyen…@gmail.com

Em nghe nói là chỉ kiêng 3 tháng đầu với 3 tháng cuối. Từ khi có bầu đến giờ hai vợ chồng em chưa gần gũi nhau. Con đầu nên hai đứa lúc nào cũng sợ, chẳng dám làm liều đâu các mẹ ạ. Chắc các mẹ đều biết đến “oral sex”. Em nghĩ đó cũng là 1 giải pháp cho các mẹ khi mang bầu. Em bị động thai nên cũng hãi lắm, chẳng dám làm liều.

* Độc giả mika…@yahoo.com.vn

Ham muốn điều không thể tránh khỏi lúc mang bầu. Vậy nên không thể áp đặt quan niệm của người này lên người khác được. Nếu cả mẹ và bé vẫn khỏe mạnh thì quan hệ ngay cả những tháng cuối cũng không ảnh hưởng gì đâu. Bạn tham khảo những tư thế phù hợp, vừa giúp bạn dễ lên đỉnh, chồng hưng phấn mà em bé an toàn như tư thế doggy chẳng hạn. Quan hệ bằng đường miệng cũng được nhưng nhắc chồng không nên thổi không khí vào trong âm đạo của bạn.

* Độc giả minhanh**…@gmail.com

Nếu bạn có thai kỳ khỏe mạnh bình thường, không có tiền sử sảy thai, sinh non, tiền sản giật, không nhận được khuyến cáo của bác sĩ cần kiêng khem chuyện ấy thì bạn vẫn có thể quan hệ tình dục cho đến khi mang thai tuần thứ 36. Đừng lo lắng quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến em bé trong bụng nhé.

* Độc giả luuly _4682…@yahoo.com

Đúng là quan hệ ba tháng cuối không sao đâu, với điều kiện quan hệ nhẹ nhàng, tần suất thưa hơn bình thường. Không để ông xã nằm lên bụng mình nhưng quan trọng là bản thân cũng phải thích, nếu mình cảm thấy mệt mỏi và đau thì không nên gượng ép. Trước đây, có bầu bé Mít đặc, mình cũng quan hệ với chồng đều đặn mà không thấy ảnh hưởng gì hết. Mình thì chỉ kiêng 3 tháng đầu thôi, sau đó thì mỗi tháng quan hệ 1 lần. Mình đọc sách thấy bảo nếu sức khỏe của mẹ bầu tốt thì cũng không cẩn phải kiêng, chuyện gần gũi vợ chồng thời gian này làm kích thích sinh nở dễ dàng và thông sữa để sau sinh cho con bú đó.

* Độc giả thiensu90…@yahoo.com

Quan điểm của em, vì là con đầu nên cũng cẩn thận giữ gìn cho yên tâm. Thế nên 3 tháng đầu em kiêng hoàn toàn, 4 tháng tiếp theo thì vợ chồng em quan hệ tần suất bình thường, nhưng nhẹ nhàng và có điều là nịnh nọt ông xã xuất tinh ra ngoài vì nghe nói chất trong tinh trùng gây co bóp tử cung mạnh,. Sang tháng thứ 8 thì em nghĩ giảm tần suất hoặc kiêng được hoàn toàn thì càng tốt chị ạ. Đến cuối tháng thứ 8, sang tháng thứ 9 thì các chị lại quan hệ bình thường, coi như kích thích sinh nở và chuẩn bị cho đợt kiêng ở cữ luôn. Em nghĩ nếu kiêng hoàn toàn trong thời gian bầu, rồi lại sau sinh, chắc không chỉ chồng căng thẳng mà mình cũng héo hon đi đấy.

* Độc giả huongtk-33…@gmail.com

Mình thì chẳng biết thế nào chứ từ hồi có bầu đến giờ, vợ chồng mình vẫn quan hệ bình thường, chỉ có 3 tháng đầu, người hay mệt mỏi do ốm nghén thì tần suất ít hơn chứ sau 3 tháng thì tần suất trở về trạng thái bình thường. Mọi chuyện đều tốt đẹp và vợ chồng mình quan hệ đến tháng thứ 9 thì thôi. Trộm vía chẳng thấy sao cả, mẹ con mình vẫn khỏe mạnh. Hiện tại mình đã sinh em bé mẹ tròn con vuông rồi.

Có nên quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 tháng cuối thai kỳ không? Tư vấn tư thế "yêu" 3 tháng cuối phần 3

* Độc giả happyday…@gmail.com

Sau tháng thứ tư, chị em bầu bí chúng mình không nên quan hệ ở tư thế truyền thống nữa vì như vậy sẽ tạo áp lực cho bụng và thai nhi đấy. Vị trí an toàn trong 3 tháng tiếp theo này theo mình là nên chọn vị trí ở trên hoặc ở tư thế nằm nghiêng với chồng ở phía sau lưng. Trong ba tháng cuối, bạn vẫn có thể tiếp tục quan hệ, tốt nhất hãy chọn tư thế quỳ và chồng bạn “vào” từ phía sau để an toàn cho bạn và em bé trong bụng.

* Độc giả khanhtran…@gmail.com

Tôi có tìm hiểu thì biết quan hệ trong thời gian mang bầu dễ đạt cực khoái. Tuy có thể gây co bóp tử cung, nhưng không phải ai cũng giống ai. Trong quá trình quan hệ, tự mỗi người sẽ cảm thấy có những cơn co thắt khác nhau. Cực khoái không làm làm tăng nguy cơ sinh sớm hoặc sinh non. Trong những tuần cuối thai kì, chị em có thể lâu cảm thấy đạt cực khoái hơn, mà có khi lại cảm thấy các cơn co thắt cứng và khó chịu. Vậy nên, nếu thấy quá khó chịu thì có thể hạn chế hoặc dừng hẳn chuyện tình dục ở những tháng cuối sắp sinh này.

Sex là điều tuyệt vời cho các cặp vợ chồng và đa số phụ nữ vẫn có thể “yêu” cho gần đến ngày “khai hoa nở nhụy”. Đối với nhiều phụ nữ, hưng phấn về ‘chuyện ấy’ khi mang bầu còn mãnh liệt hơn trước khi mang thai vì giai đoạn này bà bầu không phải lo đến chuyện dùng thuốc tránh thai hay bao cao su để tránh thai.

Oral sex (quan hệ đường miệng) là hình thức sex an toàn khi mang thai miễn là người chồng không thổi không khí vào trong âm đạo của vợ vì hành động này sẽ chặn một mạch máu và đe dọa tính mạng cho mẹ và bé. Tuy nhiên, quan hệ tình dục qua đường hậu môn không được khuyến cáo trong thai kỳ bởi vi khuẩn lây lan từ hậu môn vào âm đạo nhiễm trùng, bạn lưu ý nhé.

Việc vẫn tiếp tục quan hệ tình dục khi có thai không phản khoa học, nhưng cần phải được tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa khi bà bầu có tiền sử sẩy thai, cao huyết áp, nhiễm khuẩn âm đạo, đẻ non ở lần có thai trước; nhau tiền đạo. Quan hệ tình dục khi mang thai cũng không nên quá liên tục và mạnh mẽ trong 3 tháng cuối thai kì, nhất là với những ai mang đa thai.

Điều tôi muốn nói với bạn là cần có tư thế tình dục thích hợp trong 3 cuối thai kỳ để không ảnh hưởng đến thai nhi. Trong thời gian sắp sinh cũng cần tránh quan hệ bởi khiến người mẹ mất sức.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe trong suốt thai kỳ!

Với những giải đáp thật cặn kẽ về việc nên hay không nên quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 tháng cuối thai kỳ không cùng với lời giải đáp tư vấn về tư thế “yêu” 3 tháng cuối thai kỳ sao cho thật an toàn mà chuyên mục vừa chia sẻ, rất hi vọng các cặp vợ chồng trẻ sẽ biết cách giữ gìn cho bào thai trong bụng, quan hệ nhưng phải lựa chọn đúng thời điểm và đúng cách mới không ảnh hưởng tới thai nhi. Tóm lại bạn cần nhớ ghi nhớ rằng, việc sinh hoạt vợ chồng trong thời gian bầu bí cần phải hết sức cẩn thận vì nếu một chút “vui vẻ” nhất thời mà tác động mạnh tới bào thai cũng là điều không nên, “nhẹ nhàng” và “từ từ” bao giờ cũng tốt hơn trong thời điểm tam cá nguyệt thứ ba này. Chúc sức khỏe. Đừng quên đồng hành và ủng hộ phunu9.com để góp nhặt cho mình thật nhiều kiến thức về sức khỏe mẹ& bé nhé!

Comments

comments

định cư mỹ