Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon 1
385.000đ
Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon 2
400.000đ
Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon 3
385.000đ
Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon 4
400.000đ

Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon: Chuối để làm món này nên chọn chuối sứ vừa chín tới. Chuối chưa chín tới sẽ không ngọt, hay có vị chát. Còn chuối chín rục sẽ mềm, ngọt gắt, nấu lên ăn dễ gây cảm giác ngấy. Vo gạo nếp, ngâm nước qua đêm. Sau đó vo lại xả sạch, để ráo. Chuối chín bóc vỏ, ướp với ít đường cho thấm Trước khi nấu gạo nếp sả sạch lại sau đó cho khoảng 50ml nước dừa tươi vào rưới đều, để khoảng 15 phút rồi đem hấp. Cho thêm vào ít muối vào trộn đều, hấp như hấp xôi….

Chuối nếp nướng: Món ăn vặt dân dã và dễ làm

Món bánh chuối bọc nếp nướng có lớp vỏ nếp bên ngoài dai dai, giòn giòn, quả chuối bên trong mềm ngọt, thêm nước cốt dừa beo béo, thơm thơm thật hấp dẫn. Với cách dùng màng bọc thực phẩm ép nếp và bọc chuối, công việc trở nên đơn giản hơn và nếp không dính vào tay, rất dễ làm và sạch sẽ. Chúc các bạn có món chuối bọc nếp nướng ngọt ngào, thơm ngon nhé!

Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon phần 1

Để làm món chuối nếp nướng, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 400g gạo nếp, 10 trái chuối sứ, 2 muỗng canh đường, 250ml nước cốt dừa, 100ml nước dừa tươi, 50g đậu phộng rang, 20g mè rang, 1 muỗng cà-phê bột năng, 1 muỗng cà-phê bột báng, Lá chuối, 1/2 muỗng cà-phê muối, Lá dứa, túi nilon

Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon phần 2

Chuối để làm món này nên chọn chuối sứ vừa chín tới. Chuối chưa chín tới sẽ không ngọt, hay có vị chát. Còn chuối chín rục sẽ mềm, ngọt gắt, nấu lên ăn dễ gây cảm giác ngấy. Vo gạo nếp, ngâm nước qua đêm. Sau đó vo lại xả sạch, để ráo. Chuối chín bóc vỏ, ướp với ít đường cho thấm Trước khi nấu gạo nếp sả sạch lại sau đó cho khoảng 50ml nước dừa tươi vào rưới đều, để khoảng 15 phút rồi đem hấp. Cho thêm vào ít muối vào trộn đều, hấp như hấp xôi.

Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon phần 3

Nếp chín trộn đều với 2 muỗng canh đường. Cho lại vào nồi đậy nắp, rưới thêm 50ml nước dừa tươi, hấp thêm 10 phút cho đến khi chín ráo

Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon phần 4

Ngâm bột báng trong nước cho nở, cho vào nồi đun sôi, tắt bếp, lược bỏ nước.

Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon phần 5

Cho nước cốt dừa vào nồi, nấu sôi cùng lá dứa cho thơm. Khoảng 10 phút thì cho bột báng, đường, muối ít bột năng pha loãng vào nấu cho đến khi sền sệt là được. Tắt bếp, nêm nếm vừa ăn.

Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon phần 6

Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon phần 7

Rang mè cho thơm vàng.

Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon phần 8

Rửa lá chuối, lau khô, đặt sang một bên. Chia gạo thành 10 phần bằng nhau. Trải nếp vừa hấp ra miếng nilon cuốn tròn lại chặt tay như cuốn sushi. Sau đó, xé 1 mảnh chuối gần bằng chiều dài quả chuối, cuốn xung quanh miếng chuối bọc nếp vài vòng.

Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon phần 9

Đặt chuối nếp cuốn lá chuối lên lò than hoa, nướng trên lửa vừa, trở đều khoảng 20-25 phút để nếp chín vàng là được.

Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon phần 10

Khi ăn bóc lớp lá chuối ra, cắt miếng vừa ăn, rưới nước cốt dừa và rắc mè rang, đậu phộng lên ăn kèm.

Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon phần 11

Tóm tắt công thức làm chuối bọc nếp nướng theo các bước cho các mẹ dễ hình dung:

  • Bước 1: Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước, ngâm qua đêm, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước, trộn vào gạo một thìa nhỏ muối, cho vào xửng hấp chín. Có thể nấu gạo nếp bằng nồi cơm điện. Thỉnh thoảng xới đều và thêm vào 50 ml nước cốt dừa. Gạo nếp vừa chín tới thêm hai thìa canh đường vào dùng đũa xới đều. Tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm, để nguội, xới ra đĩa để riêng
  • Bước 2: Ngâm hạt trân châu vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, đổ ra rổ cho ráo nước. Phần 150 ml nước cốt dừa đổ ra nồi, thêm đường, muối, bột năng. Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh đặc và hạt trân châu nổi trong là chín.
  • Bước 3: Chuối lột vỏ, tước bỏ các sợi gân. Lạc rang thơm, giã thô.
  • Bước 4: Tiếp theo dùng muôi múc một ít xôi trải đều ra bề mặt lớp nilon sạch.
  • Bước 5: Đặt một quả chuối lên giữa bề mặt xôi.
  • Bước 6: Cuộn tròn miếng xôi bọc chuối lại, tháo nilon bỏ đi.
  • Bước 7:Trải từng miếng lá chuối đã rửa sạch ra thớt, cho từng quả chuối đã bọc nếp lên, gói lại.
  • Bước 8: Đem từng quả chuối bọc nếp, nướng trên lửa than hoa đến khi bên ngoài xôi vàng rám giòn, chuối chín mềm, nếu không dùng than hoa bạn có thể nướng ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 30 đến 40 phút
  • Bước 9: Chuối sau khi chín, cho ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, bên trên chan nước cốt dừa và rắc một ít lạc.

Món bánh chuối bọc nếp nướng có lớp vỏ nếp bên ngoài dai dai, giòn giòn, quả chuối bên trong mềm ngọt, thêm nước cốt dừa beo béo, thơm thơm thật hấp dẫn. Với cách dùng màng bọc thực phẩm ép nếp và bọc chuối, công việc trở nên đơn giản hơn và nếp không dính vào tay, rất dễ làm và sạch sẽ. Chúc các bạn có món chuối bọc nếp nướng ngọt ngào, thơm ngon nhé! Ngoài món chuối nếp nướng trên đây, bạn có thể tham khảo thêm các món ngon khác tại đây.

Comments

comments

định cư mỹ
Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon 1
385.000đ
Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon 2
400.000đ
Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon 3
385.000đ
Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon 4
400.000đ
Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon 1
495.000đ
Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon 2
550.000đ
Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon 3
485.000đ
Cách làm chuối bọc nếp nướng đơn giản mà ngon 4
550.000đ